Saturday 06 October 2018 05:18 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

തേങ്ങ ചുട്ടരച്ച കോഴിക്കറി

chick-ccc

ചേരുവകൾ

1. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – ഒരു വലിയ കപ്പ്

കുരുമുളക് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ചുവന്നുള്ളി – അഞ്ച്, അരിഞ്ഞത്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

മല്ലി – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ

വറ്റൽമുളക് – അഞ്ച്

2. മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

3. െവളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ

4. കടുക് – അര െചറിയ സ്പൂൺ

പെരുംജീരകം – അര വലിയ സ്പൂൺ

5. ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം, അരിഞ്ഞത്

വെളുത്തുള്ളി – ഒരു കുടം, അരിഞ്ഞത്

സവാള – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക് – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

6. മല്ലിപ്പൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

7. ചിക്കൻ വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കിയത് – 200 ഗ്രാം

8. പെരുംജീരകംപൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളകുപൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ

പാകം െചയ്യുന്ന വിധം

∙ ചീനച്ചട്ടി ചൂടാക്കി ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു വറു ത്തു തേങ്ങ ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ േചർത്തു മൂപ്പിച്ചു വാങ്ങുക. ചൂടാറുമ്പോൾ മയത്തിൽ അ രച്ചു വയ്ക്കണം.

∙ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകും പെരുംജീരകവും മൂപ്പിച്ച ശേ ഷം അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ േചർത്തു വഴറ്റുക.

∙ സവാള ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ ആറാമത്തെ േചരുവ േച ർത്തു വഴറ്റണം.

∙ അൽപം വെള്ളം ചേർത്തിളക്കിയ ശേഷം വറുത്തരച്ച കൂട്ടും േചർത്തിളക്കി കുറുകി വരുമ്പോൾ ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ േചർത്തിളക്കുക.

∙ ചിക്കൻ നന്നായി വെന്തു വരുമ്പോൾ എട്ടാമത്തെ േചരുവ േചർത്തിളക്കി വാങ്ങി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.

പാചകക്കുറിപ്പ്: റെജിമോൻ പി. എസ്