ഗുലാബ് ജാമുൻ കേക്ക്
1. വെണ്ണ (തണുപ്പു മാറിയത്) – ഒരു കപ്പ്
പഞ്ചസാര – ഒരു കപ്പ്
2. മുട്ട – മൂന്ന്
3. മൈദ – ഒരു കപ്പ്
ഗുലാബ് ജാമുൻ പ്രീമിക്സ് – ഒരു കപ്പ്
ബേക്കിങ് പൗഡർ – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
4. പാൽ – നാലു വലിയ സ്പൂൺ
5. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – രണ്ടു–മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ അവ്ൻ 1700Cൽ ചൂടാക്കിയിടുക.
∙ ലോഫ് പാൻ/റൗണ്ട് പാൻ പേപ്പറിട്ട് മയം പുരട്ടി വയ്ക്കണം.
∙ പഞ്ചസാരയും വെണ്ണയും നന്നായി അടിച്ചു യോജിപ്പിച്ചു മയപ്പെടുത്തുക.
∙ ഇതിലേക്കു മുട്ട ഓരോന്നായി ചേർത്തടിക്കണം. ഓരോ മുട്ട ചേർത്ത ശേഷവും നന്നായി അടിച്ചു യോജിപ്പിക്കണം.
∙ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ച് ഇടഞ്ഞത് മുട്ട മിശ്രിതത്തിലേക്കു മെല്ലേ ചേർത്തു യോജിപ്പിക്കുക.
∙ പാലും േചർത്തു യോജിപ്പിച്ച് പാനിലാക്കി മുകളിൽ കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പു വിതറുക.
∙ ചൂടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന അവ്നിൽ വച്ച് 40–45 മിനിറ്റ് ബേക്ക് െചയ്യുക.