നിലത്തും ടെറസ്സിലും വളർത്താൻ യോജിച്ച പച്ചക്കറിയാണ് പീച്ചിൽ. ഇതിലുണ്ടാകുന്ന കായ് പീച്ചിങ്ങ എന്ന പേരിലാണ് കൂടുതൽ പരിചിതം.
∙ വിത്ത് നടുന്നതിന് മുൻപ് അഞ്ച് – ആറ് മണിക്കൂർ സ്യൂഡോമോണാസ് ലായനിയിൽ കുതിർക്കുന്നത് ഉത്തമമാണ്. ഒരു ഗ്രോ ബാഗിൽ നാ ല് വിത്തുകൾ നടുക. അവ മുളച്ച ശേഷം കരുത്തുള്ള രണ്ട് ചെടികൾ നിർത്തണം.
∙ വള്ളി പടർന്നു തുടങ്ങുമ്പോൾ രണ്ട് – മൂന്ന് ചിരട്ട ചാണകം, ആട്ടിൻകാഷ്ടം എന്നിവ ചേർത്ത വളവും കുറച്ചു മണ്ണും കൂടി ചേർത്ത് ഇളക്കുക. പടരാൻ പ ന്തൽ സൗകര്യം ഏർപ്പെടുത്തുക. ആ വശ്യാനുസരണം നന നൽകണം.
∙ പത്ത് ദിവസത്തിലൊരിക്കൽ ജൈവസ്ലറി, ചാരം, ചാണകപ്പൊടി, മണ്ണിര കമ്പോസ്റ്റ് എന്നിവ ലഭ്യതയനുസരിച്ച് മാറി മാറി ചേർക്കുകയും മണ്ണിളക്കി നൽകുകയും വേണം.
∙ കായ പിടിച്ചു വരുമ്പോൾ കായീച്ച ശല്യം ഒഴിവാക്കാൻ കായകൾ കടലാസോ പ്ലാസ്റ്റിക് കവറോ ഉപയോഗിച്ച് പൊതിഞ്ഞ് വയ്ക്കാം. കായകൾക്ക് നല്ല തിളക്കവും ചെടികൾക്ക് നല്ല കരുത്തും കിട്ടാൻ പത്ത് ദിവസത്തിലൊരിക്കൽ ഫിഷ് അമിനോ ആസിഡ് െചടികളിൽ തളിച്ചു കൊടുക്കുന്നത് നല്ലതാണ്.
∙ രോഗങ്ങൾ തടയാൻ ഒരു ലീറ്റർ വെള്ളത്തിൽ ഇരുപത് ഗ്രാം സ്യൂഡോമോണാസ് ചേർത്ത് ചെടികളിൽ തളിക്കുകയും ചുവട്ടിൽ ഒഴിച്ചു നൽകുകയും വേണം.