ചെറുപയറിന്
1. ചെറുപയർ മുളപ്പിച്ചത് – ഒരു കപ്പ്
2. സവാള – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
ചിക്കൻ കറിക്ക്
3. ചിക്കൻ – ഒരു കിലോ, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
4. മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ഗരംമസാലപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
5. വെളിച്ചെണ്ണ – പാകത്തിന്
6. ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു കപ്പ്
കറിവേപ്പില – പാകത്തിന്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
7. ഇഞ്ചി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
8. മുളകുപൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ഗരംമസാലപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
പെരുംജീരകംപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉലുവാപ്പൊടി – ഒരു നുള്ള്
9. തക്കാളി – രണ്ട്, അരച്ചത്
10. വെള്ളം – പാകത്തിന്
11. കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ചുവന്നുള്ളി – രണ്ട്, വട്ടത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്, ഓരോന്നും രണ്ടാക്കിയത്
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ചെറുപയർ അഞ്ചു മിനിറ്റ് ആവി കയറ്റി എടുക്കുക.
∙ ചെറുപയറിൽ സവാളയും പച്ചമുളകും ഉപ്പും ചേർത്ത് ഇളക്കിയെടുക്കുക.
∙ ചിക്കൻ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ പുരട്ടി അരമണിക്കൂർ വയ്ക്കണം.
∙ പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ചുവന്നുള്ളിയും കറിവേപ്പിലയും ഉപ്പും വഴറ്റുക. ചുവന്നുള്ളി ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ ഇ ഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙ ഇതിലേക്ക് എട്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്ത് വഴറ്റിയ ശേഷം തക്കാളി ചേർത്തു വഴറ്റുക. തക്കാളി വരണ്ടു വരുമ്പോൾ ചിക്കന് ചേർത്തു രണ്ടു മിനിറ്റ് ഇളക്കുക.
∙ പാകത്തിനു വെള്ളവും ചേർത്തു ചിക്കൻ മൂടി വച്ചു വേവിക്കുക.
∙ പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി 11ാമത്തെ ചേരുവ താളിച്ചു കറിയിൽ ചേർക്കുക.
∙ ചെറുപയർ മുളപ്പിച്ചതു ചിക്കൻകറി കൂട്ടി കഴിക്കാം
തയാറാക്കിയത്: ശില്പ ബി. രാജ്
ഫോട്ടോ: സരുൺ മാത്യു
ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങൾ തയാറാക്കിയത്: റെജിമോൻ പി. എസ്., ഷെഫ് ഡി പാർട്ടി, ക്രൗൺ പ്ലാസ, കൊച്ചി