കോക്കനട്ട് ലഡ്ഡു
1.ഏലയ്ക്ക – മൂന്ന്
കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – നാല്
ബദാം – നാല്
പഞ്ചസാര – അഞ്ചു വലിയ സ്പൂൺ
2.പാൽപ്പൊടി – നാലു വലിയ സ്പൂൺ
ചെറുചൂടുവെള്ളം – അരക്കപ്പ്
3.നെയ്യ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
4.തേങ്ങ – ഒന്ന്്, ചുരണ്ടിയത്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു നന്നായി പൊടിച്ചെടുക്കുക.
∙പാൽപ്പൊടി വെള്ളം ചേർത്തു കലക്കി വയ്ക്കണം.
∙പാനിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കി തേങ്ങ ചേർത്ത് ഇടത്തരം തീയിൽ രണ്ടു മിനിറ്റ് തുടരെയിളക്കി ചൂടാക്കണം.
∙ഇതിലേക്കു പൊടിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന മിശ്രിതം ചേർത്തു രണ്ടു മിനിറ്റ് കൂടി ഇളക്കുക. പാൽപ്പൊടി കലക്കിയതും ചേർത്തു നന്നായി യോജിപ്പിച്ച് ഒരു മിനിറ്റ് കൂടി വച്ച ശേഷം വാങ്ങണം.
∙ചെറുചൂടോടെ ലഡ്ഡു പരുവത്തിൽ ഉരുട്ടിയെടുക്കുക.