Monday 06 May 2024 12:03 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ചോറിനൊപ്പം ഒരു ഈസി ഒഴിച്ചു കറി, തയാറാക്കാം പപ്പടം താളിപ്പ്!

thalippuuu

പപ്പടം താളിപ്പ്

1.പപ്പടം – ആറ്

2. വെളിച്ചെണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്

3.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

4.കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

5.വറ്റൽ‌മുളക് – മൂന്ന്

ചുവന്നുള്ളി – ആറ്, അരിഞ്ഞത്

വെളുത്തുള്ളി – ആഞ്ച് അല്ലി, അരിഞ്ഞത്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

6.മുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

7.കഞ്ഞിവെള്ളം – രണ്ടു കപ്പ്

8.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙പപ്പടം ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി മുറിച്ച് വറുത്തു കോരി മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙മൺചട്ടിയിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് പൊട്ടിക്കണം.

∙ഇതിലേക്ക് അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റി ചുവന്നുള്ളിയുടെ നിറം മാറുമ്പോൾ മുളകുപൊടി ചേർത്തു വഴറ്റണം.

∙പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ കഞ്ഞിവെള്ളം ചേർത്തു തിളപ്പുക്കുക.

∙വറ്റി വരുമ്പോൾ വറുത്തു വച്ച പപ്പടവും പാകത്തിനുപ്പും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങാം.