പീത ബ്രെഡ്
1.മൈദ – ഒരു കിലോ
യീസ്റ്റ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
പഞ്ചസാര – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
2.ചെറു ചൂടുവെള്ളം – 350 മില്ലി
3.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ഒരു വലിയ ബൗളിൽ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക.
∙ഇതിലേക്കു ചൂടുവെള്ളം ചേർത്തു നന്നായി കുഴച്ചു മയമുള്ള മാവു തയാറാക്കുക.
∙ഇതിലേക്ക് എണ്ണ കൂടി ചേർത്തു വീണ്ടും കുഴച്ചു മൂടി ഒരു മണിക്കൂർ മാറ്റി വയക്കണം. മാവ് ഇരട്ടിയാകണം.
∙ഇതില് നിന്നും അല്പം എടുത്ത് നന്നായി ഉരുട്ടി അൽപം കനത്തിൽ പരത്തി ചൂടായ തവയിൽ ചുട്ടെടുക്കാം.