റൈസ് വൈൻ
1. പച്ചരി - ഒന്നരക്കപ്പ്
പഞ്ചസാര - രണ്ടരക്കിലോ
കിസ്മിസ് - ഒന്നരക്കപ്പ്
യീസ്റ്റ് - നാലു െചറിയ സ്പൂൺ
നാരങ്ങാനീര് - നാലു വലിയ സ്പൂൺ
വെള്ളം - എട്ടു കുപ്പി
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ എല്ലാ ചേരുവകളും യോജിപ്പിച്ചു ഭരണിയിലാക്കി 18 ദിവസം അനക്കാതെ വയ്ക്കുക. എല്ലാ ദിവസവും ഇളക്കണം.
∙ പിന്നീട് ഒരാഴ്ച അനക്കാതെ വച്ച ശേഷം അരിച്ചെടുത്ത്, അണുവിമുക്തമാക്കിയ ചില്ലുകുപ്പിയിലാക്കി അനക്കാെത വയ്ക്കുക.
∙ മാസത്തിലൊരിക്കല് വൈൻ അരിച്ചു വയ്ക്കണം. അടിയിൽ അടിയുന്ന മട്ട് മാറ്റിക്കളയണം.
∙ ഇങ്ങനെ നാലു മാസം വച്ച്, ഓരോ മാസവും ഊറ്റിയെടുത്താൽ നല്ല ക്ലിയർ വൈൻ ലഭിക്കും.
∙ നന്നായി തണുപ്പിച്ചു വിളമ്പാം.