Thursday 21 March 2024 04:22 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

വ്യത്യസ്തവും രുചികരവുമായ ചിക്കൻ റോസ്‌റ്റ് റെസിപ്പി, ഇന്നു തന്നെ തയാറാക്കി നോക്കൂ!

chiroa

ചിക്കൻ റോസ്‌റ്റ്

1.ചിക്കൻ – അരക്കിലോ

2.ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

നാരങ്ങാനീര് – പകുതി നാരങ്ങയുടേത്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

3.സവാള – അഞ്ച്, അരിഞ്ഞത്

4.വെളിച്ചെണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്

5.കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ‌

മല്ലിയില – കാൽ കപ്പ്

പുതിനയില – കാൽ കപ്പ്

6.ഗരംമസാലപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചിക്കൻ വലിയ കഷണങ്ങളാക്കി മുറിച്ച് രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു യോജിപ്പിച്ച് അരമണിക്കൂർ വയ്ക്കുക.

∙സവാള കനം കുറച്ച് അരിഞ്ഞ് വെളിച്ചെണ്ണയിൽ വറുത്തു കോരി മിക്സിയിൽ ചെറുതായി പൊടിച്ചു വയ്ക്കണം.

∙ഇതേ എണ്ണയിൽ ചിക്കൻ ചേർത്തു വറുത്തു കോരി മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙വറുത്ത എണ്ണയിൽ നിന്നും ഒരു വലിയ സ്പൂൺ എണ്ണ ചൂടാക്കി അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റണം.

∙ഇതിലേക്കു വറുത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന ചിക്കനും സവാളയും ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് അല്പം വെള്ളം ചേർത്തു അഞ്ചു മിനിറ്റു മൂടി വച്ചു വേവിക്കുക.

‌∙ഗ്രേവി ചിക്കനിൽ പൊതിഞ്ഞിരിക്കുന്ന പാകത്തിനു വാങ്ങാം.

∙മല്ലിയില വിതറി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.