Wednesday 03 January 2024 03:20 PM IST

ചോറിനു കറി ഇതെങ്കിൽ പാത്രം കാലിയാകുന്നതറിയില്ല, രുചിയൂറും മാങ്ങ മപ്പാസ്!

Silpa B. Raj

manga mappas

മാങ്ങ മപ്പാസ്

1.മാങ്ങ – രണ്ട്

2.സവാള – രണ്ട് ഇടത്തരം, അരിഞ്ഞത്

ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം, അരിഞ്ഞത്

വെളുത്തുള്ളി – അഞ്ച് അല്ലി, അരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക് – മൂന്ന്, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

3.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

4.തേങ്ങ, ചിരകിയത് – ഒരു കപ്പ്

ചുവന്നുള്ളി – നാല്‌

ഇഞ്ചി – ഒരു ചെറിയ കഷണം

വെള്ളം – കാൽ കപ്പ്

5.തേങ്ങ ചുരണ്ടിപ്പിഴിഞ്ഞെടുത്ത ഒന്നാം പാൽ – രണ്ടു കപ്പ്

6.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

7.കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ചുവന്നുള്ളി – മൂന്ന്, അരിഞ്ഞത്

വറ്റൽമുളക് – നാല്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

‌ കശ്മീരി മുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙മാങ്ങ നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞു വയ്ക്കുക.

∙ഒരു ബൗളിൽ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവയും അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന മാങ്ങയും ചേർത്തു കൈകൊണ്ടു നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക.

∙ഇതിലേക്കു മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു യോജിപ്പിക്കണം.

∙നാലാമത്തെ ചേരുവ നന്നായി അരച്ചതും ചേർത്തു മൺചട്ടിയിൽ വേവിച്ചെടുക്കണം.

∙വെന്തു കുറുകി വരുമ്പോൾ ഒന്നാം പാലും ചേർത്തു ചൂടാക്കി വാങ്ങുക.

∙വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ഏഴാമത്തെ ചേരുവ താളിച്ചു കറിയിൽ ചേർത്തു വിളമ്പാം.