ഞണ്ടു കറി
1. കശ്മീരി വറ്റൽമുളക് - 15
2. വെളിച്ചെണ്ണ - നാലു വലിയ സ്പൂൺ
ചുവന്നുള്ളി - ഒരു കപ്പ്, ചതച്ചത്
വെളുത്തുള്ളി - ഒരു കുടം, ചതച്ചത്
പച്ചമുളക് - അഞ്ച്, അരിഞ്ഞത്
കറിവേപ്പില - ഒരു തണ്ട്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
3. ഞണ്ട് വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കിയത് - അരക്കിലോ
കുടംപുളി - നാല്, ഒരു കപ്പ് വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തത്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ വറ്റൽമുളക് അൽപം എണ്ണയിൽ വറുത്തു കോരി ചതച്ചെടുത്തു രണ്ടാമത്തെ േചരുവയും േചർത്ത് ഒരു പാത്രത്തിലാക്കി കൈ കൊണ്ടു നന്നായി ഞെരടി യോജിപ്പിക്കണം.
∙ ഇതിലേക്കു കുടംപുളി വെള്ളത്തോടു കൂടിയും ഞണ്ടും ചേർത്ത് അര മണിക്കൂർ വയ്ക്കണം.
∙ പിന്നീട് അടുപ്പത്തു വച്ചു ചെറുതീയിൽ വേവിച്ചു പുരണ്ടിരിക്കുന്ന പരുവത്തിൽ ചാറോടു കൂടി വാങ്ങി വയ്ക്കുക.