Monday 09 December 2024 04:53 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

തിരുവനന്തപുരം സ്പെഷൽ ചിക്കൻ തോരൻ, തയാറാക്കാം ഈസിയായി!

chicken thorannn

ചിക്കൻ തോരൻ

1.ചിക്കൻ – ഒരു കിലോ

2.തേങ്ങ ചിരകിയത് – ഒന്നര കപ്പ്

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – രണ്ടര വലിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

3.വെളിച്ചെണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ‌

4.പെരുംജീരകം – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

5.ചുവന്നുള്ളി – അരക്കപ്പ്

ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് – കാൽ കപ്പ്

6.കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ഗരംമസാല പൊടി – മുക്കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

പച്ചമുളക് – 3, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

7.സവാള – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്

പാകം ചെയ്യന്ന വിധം

∙ചിക്കൻ വൃത്തിയാക്കി ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.

∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചതച്ചു വയ്ക്കണം.

∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി പെരുംജീരകം മൂപ്പിക്കുക.

∙അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റി പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ ചിക്കൻ ചേർത്ത് ഇളക്കണം.

∙ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി പച്ചമണം മാറുമ്പോള്‍ സവാള ചേർത്തു മൂടി വച്ചു വേവിക്കുക.

∙വെന്തു പാകമാകുമ്പോള്‍ തേങ്ങ മിശ്രിതം ചേർത്തിളക്കി വേവിച്ചു വാങ്ങാം.

∙കറിവേപ്പില കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.