ചിക്കൻ തോരൻ
1.ചിക്കൻ – ഒരു കിലോ
2.തേങ്ങ ചിരകിയത് – ഒന്നര കപ്പ്
കശ്മീരി മുളകുപൊടി – രണ്ടര വലിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
3.വെളിച്ചെണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
4.പെരുംജീരകം – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
5.ചുവന്നുള്ളി – അരക്കപ്പ്
ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് – കാൽ കപ്പ്
6.കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ഗരംമസാല പൊടി – മുക്കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് – 3, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
7.സവാള – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
പാകം ചെയ്യന്ന വിധം
∙ചിക്കൻ വൃത്തിയാക്കി ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.
∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചതച്ചു വയ്ക്കണം.
∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി പെരുംജീരകം മൂപ്പിക്കുക.
∙അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റി പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ ചിക്കൻ ചേർത്ത് ഇളക്കണം.
∙ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി പച്ചമണം മാറുമ്പോള് സവാള ചേർത്തു മൂടി വച്ചു വേവിക്കുക.
∙വെന്തു പാകമാകുമ്പോള് തേങ്ങ മിശ്രിതം ചേർത്തിളക്കി വേവിച്ചു വാങ്ങാം.
∙കറിവേപ്പില കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.