1. സവാള ചെറിയ കഷണങ്ങളായി നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – അരക്കപ്പ്
കടലമാവ് – അരക്കപ്പ്
പച്ചമുളക് – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
കറിവേപ്പില അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
കായംപൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
സോഡാപ്പൊടി – ഒരു നുള്ള്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
2. എണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
3. തക്കാളി – മൂന്ന്, നീളത്തിൽ കഷണങ്ങളാക്കിയത്
പച്ചമുളക് – നാല്, നീളത്തിൽ മുറിച്ചത്
ഇഞ്ചി കനം കുറച്ചു നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ്, വെള്ളം – പാകത്തിന്
4. കോൺ മുഴുവനോടെ പുഴുങ്ങി നീളത്തിൽ കഷണങ്ങളാക്കിയത് – അരക്കപ്പ്
5. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – അരക്കപ്പ്
ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
6. വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
7. കടുക് – അര െചറിയ സ്പൂൺ
ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ ഒരു വലിയ ബൗളിലാക്കി യോജിപ്പിക്കുക. ആവശ്യമെങ്കിൽ അൽപം വെള്ളം തളിച്ചു കൊടുക്കാം. അയഞ്ഞു പോകരുത്. നുള്ളിയെടുക്കാൻ പാകത്തിനായിരിക്കണം. അനക്കാതെ അരമണിക്കൂർ വയ്ക്കുക.
∙ പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി, സവാള മിശ്രിതം അൽപം വീതം എ ടുത്തു തിളയ്ക്കുന്ന എണ്ണയിലിട്ടു വറുത്തു കോരുക. ഉള്ളി ബജി തയാർ.
∙ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ച് അടുപ്പത്തു വച്ചു വേവിക്കുക.
∙ ഇതിലേക്ക് വറുത്ത ഉള്ളി ബജിയും കോണും ചേർക്കുക.
∙ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചതും ചേർത്തു തിളയ്ക്കുമ്പോൾ വാങ്ങി വയ്ക്കുക. ചാറ് വേണം.
∙ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ഏഴാമത്തെ ചേരുവ താളിച്ചു കറിയിൽ ചേർക്കണം.