Monday 14 November 2022 01:16 PM IST

ഈസി കോളിഫ്ളവർ ചീസ് ബേക്ക്, രുചിയൂറും റെസിപ്പി ഇതാ!

Merly M. Eldho

Chief Sub Editor

Cauliflower-chease-and-truffle-bake ഫോട്ടോ: സരുൺ മാത്യു

1. കോളിഫ്ളവര്‍ – ഒന്ന്

2. ഉപ്പില്ലാത്ത വെണ്ണ – നാലു വലിയ സ്പൂൺ

3. മൈദ – നാലു വലിയ സ്പൂൺ

4. പാൽ – 600 മില്ലി

5. ചീസ് ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത് – മുക്കാൽ കപ്പ്

6. ഉപ്പ്, കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന്

ജാതിക്ക ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ട്രഫിൾ ഓയിൽ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ (ആവശ്യമെങ്കിൽ)

പാകം െചയ്യുന്ന വിധം

∙ അവ്ൻ 200 Cൽ ചൂടാക്കിയിടുക.

∙ കോളിഫ്ളവർ പൂക്കളായി അടർത്തി അൽപം ഉപ്പു ചേർത്തു തിളപ്പിച്ചൂറ്റി വയ്ക്കണം.

∙ ഒരു സോസ്പാന്‍ ചെറുതീയിൽ വച്ചു വെണ്ണ ചൂടാക്കണം. ഇതിലേക്കു മൈദ ചേർത്തിളക്കി മൊരിയുമ്പോൾ പാൽ ചേ ർത്തു കട്ടകെട്ടാതെ തുടരെയിളക്കി മയപ്പെടുത്തണം. ചെറുതീയിൽ എട്ടു–പത്തു മിനിറ്റ് വച്ച് സോസ് തയാറാക്കുക.

∙ അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങി ചീസ് ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തതും (ടോപ്പിങ്ങിനു വേണ്ടി അൽപം ചീസ് മാറ്റി വയ്ക്കണം) ആറാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങുക. ഇതാണ് സോസ്.

∙ അവ്ൻപ്രൂഫ് ഡിഷിൽ കോളിഫ്ളവർ വേവിച്ചതു നിരത്തി അതിനു മുകളിൽ സോസ് ഒഴിച്ച്, മാറ്റി വച്ചിരിക്കുന്ന ചീസ് വിതറി ചൂടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന അവ്നിൽ വച്ച് 15–20 മിനിറ്റ് ബേക്ക് ചെയ്യുക. മുകൾവശം ഗോൾഡൻബ്രൗൺ നിറമാകണം.

Tags:
  • Lunch Recipes
  • Vegetarian Recipes
  • Easy Recipes
  • Pachakam