സ്പൈസ്ഡ് ചപ്പാത്തി
1. കടലമാവ് – ഒന്നരക്കപ്പ്
ഗോതമ്പുപൊടി – അരക്കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
2. സവാള പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു കപ്പ്
കായംപൊടി – ഒരു നുള്ള്
ആംചൂർ (ഉണങ്ങിയ മാങ്ങാപ്പൊടി) – ഒന്നര െചറിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളകു പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
3. നെയ്യ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ േചരുവ യോജിപ്പിച്ച് ഇടഞ്ഞ് ഒരു ബൗളിലാക്കുക.
∙ ഇതിലേക്കു സവാളയും കായംപൊടിയും ആംചൂറും പച്ചമുളകും മല്ലിയില അരിഞ്ഞതും പാകത്തിനു െചറുചൂടുവെള്ളവും േചർത്തു മയത്തിൽ കുഴച്ചു മാവു തയാറാക്കി 15 മിനിറ്റ് വയ്ക്കണം.
∙ കുഴച്ച മാവ് ചെറുനാരങ്ങ വലുപ്പത്തിലുള്ള ഉരുളകളാക്കി വയ്ക്കുക.
∙ പൊടി തൂവിയ തട്ടിൽ വച്ച് ഓരോ ഉരുളയും കനത്തിൽ പരത്തുക.
∙ തവ ചൂടാക്കി ഓരോ ചപ്പാത്തിയായി തിരിച്ചും മറിച്ചുമിട്ടു ബ്രൗൺ കുത്തുകൾ വരുന്ന പാകത്തിനെടുക്കുക.
∙ ഓരോന്നിലും അൽപം നെയ്യ് പുരട്ടി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.
പെപ്പർ ചോപ്സ്
1. ബീഫ് – അരക്കിലോ
2. കുരുമുളക് – അഞ്ചു െചറിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി – ഒരു കുടം
ജീരകം – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - പാകത്തിന്
കറുവാപ്പട്ട - ഒരിഞ്ചു കഷണം
ഗ്രാമ്പൂ – മൂന്ന്
3. സവാള – നാല്, ഓരോന്നും നാലാക്കിയത്
4. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – രണ്ടു–മൂന്ന്, കഷണങ്ങളാക്കി വേവിച്ചത്
5. എണ്ണ – പാകത്തിന്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ബീഫ് കനം കുറച്ചു പരന്ന കഷണങ്ങളായി മുറിക്കണം.
∙ ഇതു കഴുകി വൃത്തിയാക്കി രണ്ടാമത്തെ േചരുവ പുരട്ടി നന്നായി വേവിക്കുക.
∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള വറുത്തു കോരുക.
∙ അതേ എണ്ണയിൽ വേവിച്ച ഉരുളക്കിഴങ്ങും വറുത്തു കോരണം.
∙ അതേ എണ്ണയിൽ ബീഫ് വേവിച്ചതു ചേർത്തു വരട്ടി, അതിലേക്കു സവാളയും ഉരുളക്കിഴങ്ങും േചർത്തിളക്കി വാങ്ങി ചൂടോെട വിളമ്പാം.
∙ കുക്കറിൽ നിന്ന് ഇറച്ചി മാറ്റിയ ശേഷമുള്ള അരപ്പു ചുരണ്ടിയിട്ട് അൽപം വെള്ളം ചേർത്തു തിളപ്പിച്ചു ഗ്രേവി തയാറാക്കുക.
∙ ചൂടോടെ ചോപ്സിനൊപ്പം വിളമ്പാം.
പാലക്ക് റൈത്ത
1. ജീരകം – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
2. കട്ടത്തൈര് – രണ്ടു കപ്പ്
3. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
മുളകുപൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
4. എണ്ണ – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
5. വെളുത്തുള്ളി – നാല് അല്ലി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – രണ്ട്, അരി കളഞ്ഞു പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
6. സവാള പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – കാൽ കപ്പ്
പാലക്ക് ചീര പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു കപ്പ്
7. മുളകുപൊടി – അൽപം
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ജീരകം എണ്ണയില്ലാതെ വറുത്തു പൊടിക്കണം.
∙ തൈരു നന്നായി അടിച്ച്, ഉപ്പും ജീരകം പൊടിച്ചതും മുളകുപൊടിയും േചർത്തടിക്കുക (അലങ്കരിക്കാനായി അൽപം ജീരകംപൊടി മാറ്റിവയ്ക്കണം). ഇതു നന്നായി യോജിപ്പിച്ചു ഫ്രിഡ്ജിൽ വച്ചു തണുപ്പിക്കുക.
∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി വെളുത്തുള്ളിയും പച്ചമുളകും ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റുക.
∙ ഇതിലേക്കു സവാളയും ചീരയും ചേർത്തു നല്ല തീയി ൽ നന്നായി വഴറ്റുക.
∙ പാകത്തിനുപ്പു േചർത്തു ചീര വേവിച്ചു വെള്ളം വറ്റിച്ച് അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങി വയ്ക്കുക.
∙ നന്നായി ചൂടാറിയ ശേഷം തൈരിൽ േചർത്തിളക്കി ഉടൻ വിളമ്പുക.
∙ മാറ്റിവച്ചിരിക്കുന്ന ജീരകംപൊടിയും അൽപം മുളകുപൊടിയും മുകളിൽ വിതറണം.
പാചകക്കുറിപ്പ്: അമ്മു മാത്യു
ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങൾ
തയാറാക്കിയത്: റോയ് പോത്തൻ,
എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഷെഫ്, ഫ്ളോറ എയർപോർട്ട് ഹോട്ടൽ, നെടുമ്പാശേരി, കൊച്ചി