Friday 02 February 2024 02:59 PM IST : By ബീന മാത്യു

ഊണിനു ശേഷം അല്‍പം മധുരം; രുചികരമായ കോക്കനട്ട് പൈ

_DSC8450 ഫോട്ടോ : ശ്രീകാന്ത് കളരിക്കല്‍ ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങള്‍ തയാറാക്കിയത് : മെര്‍ലി എം. എല്‍ദോ

1. മൈദ – അരക്കപ്പ്

തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – ഒരു കപ്പ്

പഞ്ചസാര – മുക്കാൽ കപ്പ്

2. മുട്ട – മൂന്ന്

പാൽ – രണ്ടു കപ്പ്

വെണ്ണ മൃദുവാക്കിയത് – കാൽ കപ്പ്

വനില എസ്സൻസ് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ അവ്ൻ 1800Cല്‍ ചൂടാക്കിയിടണം. ഒൻപതിഞ്ചു വട്ടത്തിലുള്ള പാനിൽ മയം പുരട്ടി വയ്ക്കണം.

∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ ഒരു ബൗളിലാക്കി നന്നായി യോജിപ്പി ക്കുക. ഇതിലേക്കു രണ്ടാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തു ന ന്നായി യോജിപ്പിച്ച ശേഷം മയം പുരട്ടിയ ഡിഷിലാക്കി ചൂ ടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന അവ്നിൽ വച്ച് 35–45 മിനിറ്റ് ബേക്ക് ചെ യ്യുക. ഗോൾഡൻബ്രൗൺ നിറമാകണം.

∙ ചൂടോടെ വിളമ്പാം.

Tags:
  • Pachakam