Friday 09 February 2024 02:29 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ഞൊടിയിടയിൽ തയാറാക്കാം പുലാവ്, രുചിയൂറും റെസിപ്പി ഇതാ!

easy2pulao

ഈസി പുലാവ്

1.ബസ്മതി അരി – രണ്ടു കപ്പ്

2.എണ്ണ – നാലു വലിയ സ്പൂൺ

3.കറുവാപ്പട്ട – ഒരു കഷണം

തക്കോലം – ഒന്ന്

ഗ്രാമ്പൂ – മൂന്ന്

ജീരകം – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഏലയ്ക്ക – നാല്

ബേ ലീഫ് – രണ്ട്

4.സവാള – രണ്ട്

5.തക്കാളി – ഒന്ന്

6.വെള്ളം – രണ്ടര കപ്പ്

നാരങ്ങനീര് – ഒരു നാരങ്ങയുടേത്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

7.ഗരംമസാലപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

8.സവാള വറുത്തത് – കാൽ കപ്പ്

മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

പുതിനയില, അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ബസ്മതി അരി നന്നായി കഴുകി അരമണിക്കൂർ കുതിർത്ത് ഊറ്റി വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർ‌ത്തു വഴറ്റുക.

∙ഇതിലേക്കു സവാള ചേർത്തു വഴറ്റണം.

∙ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ തക്കാളി ചേർത്ത് അഞ്ചു മിനിറ്റു വഴറ്റണം.

∙ഇതിലേക്കു കുതിർത്ത അരിയും ആറാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തിളക്കി മൂടിവച്ചു വേവിക്കുക.

∙വെന്തു പാകമാകുമ്പോൾ തുറന്നു ഗരംമസാലപ്പൊടി ചേർത്തിളക്കണം.

∙എട്ടാമത്തെ ചേരുവ കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.

Tags:
  • Lunch Recipes
  • Vegetarian Recipes
  • Easy Recipes
  • Pachakam