ചോറിനൊപ്പം കഴിക്കാൻ പറ്റുന്ന രുചികരമായ ഫിഷ് പിരളനാണ് ഇന്നത്തെ ഡിഷ്. റെസിപ്പി ഇതാ...
ചേരുവകൾ
1. മീൻ കഷണങ്ങളാക്കിയത് – ഒരു കിലോ
2. എണ്ണ – കാൽ–അരക്കപ്പ്
3. മല്ലി വറുത്തത് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉലുവ – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
4. സവാള കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത് – ഒന്നരക്കപ്പ്
5. മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
6. വാളൻപുളി കുറുകെ പിഴിഞ്ഞത് – കാല് കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
7. കറിവേപ്പില – കുറച്ച്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ മീൻ കഷണങ്ങളാക്കി വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കുക.
∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു പൊട്ടിത്തുടങ്ങുമ്പോൾ സവാള ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙ നന്നായി വഴന്ന ശേഷം അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തതു േചർത്തു ചെറുതീയി ൽ വഴറ്റുക.
∙ മസാല മൂത്ത മണം വരുമ്പോള് മീൻ കഷണങ്ങൾ ചേർത്തു പൊടിഞ്ഞു പോകാതെ മെല്ലേ ഇളക്കണം.
∙ ഇതിലേക്കു പുളി പിഴിഞ്ഞതും ഉപ്പും ചേർത്തിളക്കുക. ആവശ്യമെങ്കിൽ അൽപം വെള്ളം ചേർക്കാം.
∙ പാത്രം അടച്ചു വച്ചു വേവിക്കുക. ഗ്രേവി കുറുകി വരുമ്പോൾ കറിവേപ്പില ചേർത്തിളക്കുക.
∙ മീനിൽ ഗ്രേവി നന്നായി പൊതിഞ്ഞിരിക്കുന്ന പരുവത്തിൽ വാങ്ങി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.