ഗുലാബ് ജാമുൻ
1. ഖോയ - 200 ഗ്രാം
2. പനീർ - 100 ഗ്രാം
3. മൈദ - മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
ഫൈൻ റവ - രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
പച്ച ഏലയ്ക്ക - നാല്, പൊടിച്ചത്
ബേക്കിങ് പൗഡർ - കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
4. പാൽ - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ (പാകത്തിന്)
5. പഞ്ചസാര - 250 ഗ്രാം
വെള്ളം - ഒന്നരക്കപ്പ് െവള്ളം
6. റോസ്വാട്ടര് - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി - ഒരു നുള്ള്
7. നെയ്യ് - വറുക്കാൻ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഖോയ ഒരു ബൗളിലാക്കി നന്നായി ഉടച്ചു കട്ടകെട്ടാതെ കുഴയ്ക്കുക.
∙ പനീർ കട്ടയില്ലാതെ നന്നായി പൊടിച്ചതും മൂന്നാമത്തെ ചേരുവയും കുഴച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന ഖോയയിൽ ചേർത്തു വീണ്ടും നന്നായി കുഴയ്ക്കണം. ഒട്ടും കട്ടയുണ്ടാകരുത്.
∙ ഇതിലേക്കു പാൽ േചർത്തു നന്നായി കുഴച്ചു മാവു പരുവത്തിലാക്കണം. അധികം ബലം കൊടുക്കാതെ കുഴയ്ക്കണം. മിശ്രിതം വരണ്ടു പോയാൽ ഏതാനും സ്പൂൺ പാൽ ചേർത്തു കുഴയ്ക്കാം.
∙ മിശ്രിതം തുല്യ അളവിലുള്ള ഉരുളകളാക്കി മൂടി മാറ്റി വയ്ക്കണം.
∙ പഞ്ചസാര വെള്ളം ചേർത്ത് ഇടത്തരം തീയിൽ അലിയിച്ചു തിളപ്പിച്ചു കുറുക്കുക. ഒരു നൂൽ പരുവമാകും മുൻപ് വാങ്ങി റോസ്വാട്ടർ ചേർത്തിളക്കുക. ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും േചർത്തു വയ്ക്കുക. ചൂടാറുമ്പോൾ പഞ്ചസാര കട്ടയായി വന്നാൽ ഒന്നോ രണ്ടോ സ്പൂൺ വെള്ളം ചേർത്തു ചൂടാക്കിയാൽ മതി.
∙ നെയ്യ് ചൂടാക്കി ഇടത്തരം ചൂടാകുമ്പോൾ തീ കുറച്ച് ഒരു മിനിറ്റിനു ശേഷം ഗുലാബ് ജാമുനുകൾ മെല്ലേ ഇടുക.
∙ ഇതിൽ ചെറിയ ഗോൾഡൻ കുത്തുകൾ വന്നു തുടങ്ങി മുഴുവനും ബ്രൗൺ ആകുമ്പോൾ കോരിയെടുത്തു പഞ്ചസാരപ്പാനിയിൽ ഇടുക.
∙ മുഴുവനും വറുത്ത ശേഷം പഞ്ചസാരപ്പാനിയും ജാമുനും ഇട്ട പാത്രം ചെറുതീയിൽ വച്ച് ജാമുനുകൾ മൃദുവാകും വരെ വേവിക്കുക. ജാമുനുകൾ പാനി നന്നായി വലിച്ചെടുത്ത് വീർത്തു വരും. അധികം വേവിച്ചാൽ ജാമുൻ പൊട്ടിപ്പോകാൻ സാധ്യതയുള്ളതിനാൽ ശ്രദ്ധിക്കുക.
∙ വലിയ പാത്രത്തിലാക്കി വയ്ക്കണം. ജാമുനുകൾ വീർത്തു വന്ന ശേഷം തിങ്ങി നിറഞ്ഞിരിക്കാതെ മെല്ലേ ഇളക്കാൻ സാധിക്കും.
∙ പിസ്ത അരിഞ്ഞതു കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.