1. ഞവരയരി – ഒരു കപ്പ്
2. വെള്ളം – നാലു കപ്പ്
3. തൈര് – അരക്കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
4. ഇഞ്ചി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
– ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
പച്ചമുളക് പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
5. എണ്ണ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
6. കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില – അല്പം
വറ്റല്മുളക് – മൂന്ന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ അരിയും വെള്ളവും പ്രഷര് കുക്കറിലാക്കി മൂന്നു വിസില് വരും വരെ വേവിക്കുക. ആവി പോയ ശേഷം തുറന്ന് തവി കൊണ്ട് ഉടയ്ക്കണം.
∙ ഇതിലേക്കു തൈരും ഉപ്പും ചേര്ത്തു നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക. ആവശ്യമെങ്കില് ചൂടുവെള്ളം ചേര്ത്തു കൊടുക്കാം.
∙ ഇതിലേക്ക് ഇഞ്ചിയും പച്ചമുളകും ചേര്ക്കണം.
∙ പാനില് എണ്ണ ചൂടാക്കി ആറാമത്തെ ചേരുവ താളിച്ചു ചോറില് ചേര്ത്തിളക്കുക.
∙ തണുപ്പിച്ചു വിളമ്പാം.