Tuesday 03 May 2022 04:03 PM IST

മായമില്ലാതെ വീട്ടിൽ തയാറാക്കാം ബിരിയാണി മസാലയും ചിക്കൻ മസാലയും!

Merly M. Eldho

Chief Sub Editor

masasala

ബിരിയാണി മസാല

1.പെരുംജീരകം – 25 ഗ്രാം

ജീരകം – 25 ഗ്രാം

സാജീരകം – 10 ഗ്രാം

ഗ്രാമ്പൂ, കറുവാപ്പട്ട, ഏലയ്ക്ക – 50 ഗ്രാം വീതം

ജാതിപത്രി – 10 ഗ്രാം

ജാതിക്ക – അഞ്ച്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ നന്നായി യോജിപ്പിച്ച് പൊടിച്ചെടുക്കുക.

∙വായു കടക്കാത്ത കുപ്പിയിലാക്കി സൂക്ഷിക്കാം.

bikriyani

ചിക്കൻ മസാല

1.വറ്റൽമുളക് – 10

മല്ലി – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

കറുവാപ്പട്ട – ഒരിഞ്ചു കഷണം

ഏലയ്ക്ക – മൂന്ന്

ഗ്രാമ്പൂ – മൂന്ന്

പെരുംജീരകം – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

കസ്കസ് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

2.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ ചീനച്ചട്ടിയിലാക്കി ചൂടാക്കുക.

∙അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങി മഞ്ഞൾപ്പൊടി ചേർത്തു പൊടിച്ചു വായു കടക്കാത്ത കുപ്പിയിലാക്കി സൂക്ഷിക്കാം.

chik
Tags:
  • Lunch Recipes
  • Easy Recipes
  • Pachakam