ദാൽ മഖ്നി
1.ഉഴുന്നുപരിപ്പ് – ഒരു കപ്പ്
രാജ്മ – കാൽ കപ്പ്
2.വെള്ളം – നാലു കപ്പ്
തക്കാളി – രണ്ട്, അരച്ച് അരിച്ചത്
വെണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി – 10, ചതച്ചത്
മുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ക്രീം – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3.വെണ്ണ/ക്രീം – അൽപം
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ഉഴുന്നുപരിപ്പും രാജ്മയും കഴുകി വൃത്തിയാക്കി, ഒരു രാത്രി മുഴുവൻ കുതിർത്ത ശേഷം ഊറ്റി പ്രഷർകുക്കറിലാക്കി നാലു കപ്പ് വെള്ളം ഒഴിച്ച് വേവിക്കുക.12-15 വിസിൽ വന്ന ശേഷം ഓഫ് ചെയ്തിടുക.
∙പിന്നീട് പ്രഷർ പോയ ശേഷം കുക്കർ തുറന്ന്, വെള്ളം ഊറ്റി മാറ്റണം. ഇനി ഇതു നന്നായി കഴുകി ഊറ്റി വീണ്ടും കുക്കറിലാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു കുക്കർ അടച്ചു വീണ്ടും വേവിക്കുക.
∙ഇടത്തരം തീയിൽ വച്ച് 12-15 വിസിൽ വന്ന ശേഷം വാങ്ങി കുക്കർ തുറക്കുക. ഉഴുന്നുപരിപ്പും രാജ്മയും നന്നായി വെന്തിട്ടുണ്ടാവണം.
∙അടപ്പു മാറ്റി വച്ച ശേഷം ചെറുതീയിൽ വച്ചു തിളപ്പിക്കുക. നന്നായി കുറുകി വരുമ്പോൾ ഒരു സ്പൂൺ കൊണ്ട് കുറച്ചു പരിപ്പ് ഉടച്ചു കൊടുക്കണം.
∙ഉപ്പും എരിവും പാകത്തിനാക്കുക.
∙വീണ്ടും 15 മിനിറ്റ് ചെറുതീയിൽ വച്ചു തിളപ്പിച്ചു കുറുകി വരുമ്പോൾ വാങ്ങി മുകളിൽ വെണ്ണയോ ക്രീമോ ഒഴിച്ചു ചൂടോടെ വിളമ്പാം.