ചെമ്മീൻ വഴുതനങ്ങ കറി
1.എണ്ണ – അൽപം
2.വഴുതനങ്ങ ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത് – 250 ഗ്രാം
ചെമ്മീൻ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ഊറ്റിയത് – 250 ഗ്രാം
3.എണ്ണ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
4.ജീരകം – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
കടുക് – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് – രണ്ട്
വെളുത്തുള്ളി – നാല് അല്ലി
ഇഞ്ചി – അരയിഞ്ചു കഷണം
(എല്ലാം കൂടി ഒന്ന്–ഒന്നര വലിയ സ്പൂണ് വെള്ളത്തിൽ അരയ്ക്കുക)
6.തക്കാളി ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത് – 250 ഗ്രാം
7.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ വലിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
വെള്ളം – കാൽ–അര കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി, ചെറുതീയിൽ വഴുതനങ്ങ വറുത്ത്, കിച്ചൺ പേപ്പറിൽ നിരത്തുക.
∙ബാക്കി എണ്ണയിൽ ചെമ്മീൻ ഒരു മിനിറ്റ് വറുത്ത്, ഗോൾഡൻ നിറമാകുമ്പോൾ കോരി കിച്ചൺ പേപ്പറിൽ നിരത്തണം.
∙മറ്റൊരു പാനിൽ അൽപം എണ്ണ കൂടെ ചൂടാക്കി, ജീരകവും കടുകും പൊട്ടിക്കുക.
∙ഇതിൽ അരച്ചുവച്ചിരിക്കുന്ന അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റുക.
∙ഇതിൽ തക്കാളി ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റിയശേഷം ഏഴാമത്തെ ചേരുവ ചേർക്കുക.
∙തീ കൂട്ടിവച്ച് തിള വന്നുതുടങ്ങുമ്പോൾ, ചെറുതീയിലാക്കി അഞ്ചു മിനിറ്റ് വയ്ക്കുക. അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.