ഫിഷ് പാസ്ത സാലഡ്
1. പാസ്ത േവവിച്ചത് – ഒരു കപ്പ്
2. മീൻ ചെറിയ ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കി അധികം മൊരിഞ്ഞുപോകാതെ വറുത്തത് – ഒന്നരക്കപ്പ്
3. മയണീസ് – ഒേന്നമുക്കാൽ കപ്പ്
നാരങ്ങാനീര് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
4. െസലറി െപാടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു കപ്പ്
റൊട്ടി ടോസ്റ്റ് ചെയ്തു ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത് – ഒരു കപ്പ്
5. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് േടാസ്റ്റ് െചയ്തത് – അരക്കപ്പ്
ഉരുളക്കിഴങ്ങു ചിപ്സ് – ഒരു കപ്പ്
ചീസ് ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത് – അരക്കപ്പ്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ പാസ്തയും മീനും തയാറാക്കി വയ്ക്കുക.
∙ ഒരു ബൗളിൽ മയണീസും നാരങ്ങാനീരും േയാജിപ്പിച്ചു വയ്ക്കുക. ഇതിേലക്കു പാസ്തയും മീനും നാലാമത്തെ ചേരുവയും േചർത്തു നന്നായി യോജിപ്പിച്ചശേഷം വിളമ്പാനുള്ള പാത്രത്തിലാക്കണം.
∙ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.
ക്രീമി ടുമാറ്റോ പാസ്ത
1. െവണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ഒലിവ് ഓയിൽ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
2. കുരുമുളക് – ആറ്–എട്ടു മണി
വഴനയില – രണ്ടു െചറുത്
3. സവാള പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – അരക്കപ്പ്
വെളുത്തുള്ളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒന്നര ചെറിയ സ്പൂൺ
4. ചുവന്ന കാപ്സിക്കം പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – അരക്കപ്പ്
5. തക്കാളി തിളച്ച െവള്ളത്തിലിട്ടു െതാലി കളഞ്ഞു പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു കപ്പ്
6. ടുമാറ്റോ പ്യൂരി – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
ടുമാറ്റോ െകച്ചപ്പ് – അരക്കപ്പ്
ഒറീഗാനോ – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളകു ചതച്ചത് – ഒന്നര ചെറിയ സ്പൂൺ
പഞ്ചസാര – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
7. െഫ്രഷ് ക്രീം – കാല് കപ്പ്
8. പാസ്ത വേവിച്ചത് – ഒന്നരക്കപ്പ്
9. ഗ്രേറ്റഡ് ചീസ്, ക്രീം – അലങ്കരിക്കാൻ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙നോൺസ്റ്റിക് പാനിൽ വെണ്ണയും ഒലിവ് ഓയിലും യോജി പ്പിച്ചു ചൂടാക്കി, കുരുമുളകും വഴനയിലയും ചേർത്തു 30 െസക്കൻഡ് മൂപ്പിച്ചശേഷം സവാളയും വെളുത്തുള്ളിയും ചേർത്തു രണ്ടു മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.
∙ ഇതിൽ കാപ്സിക്കം ചേർത്ത് ഒന്നു വഴറ്റിയശേഷം തക്കാളി ചേർത്ത് ഇടത്തരം തീയിൽ വച്ചു വേവിക്കുക. ഇടയ്ക്കിടെ ഇളക്കണം. പാകമായശേഷം വഴനയില മാത്രം എടുത്തു മാറ്റി, ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി യോ ജിപ്പിച്ച് ഒരു മിനിറ്റ് കൂടി വേവിക്കുക.
∙ ഇതിൽ ക്രീമും ചേർത്തിളക്കിയശേഷം പാസ്ത വേവിച്ചതും ചേർത്തിളക്കി വിളമ്പാനുള്ള പാത്രത്തിലാക്കി ക്രീമും ചീസ് ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തതും കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു ചൂടോടെ വിളമ്പാം.