1. ഇളം ചീരയില – പാകത്തിന്
2. കടലമാവ് – അരക്കപ്പ്
അരിപ്പൊടി – അരക്കപ്പ്
മുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
കായംപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
സോഡ ബൈ കാർബണേറ്റ് – ഒരു നുള്ള്
3. വെള്ളം – അരക്കപ്പ്
4. എള്ള് (കറുത്തതോ വെളുത്തതോ) (ആവശ്യമെങ്കിൽ) – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
5. എണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ചീരയില കഴുകി, തുടച്ചുണക്കി വയ്ക്കണം.
∙ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ഒരു ബൗളിലാക്കി യോജിപ്പിക്കുക.
∙ ഇതിലേക്ക് അരക്കപ്പ് വെള്ളം ചേർത്തു കട്ടകെട്ടാതെ കലക്കി മാവു തയാറാക്കുക. ആവശ്യമെങ്കിൽ എള്ളും ചേർക്കാം.
∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി ഓരോ ഇലയും തയാറാക്കിയ മാവിൽ മുക്കി ചൂടായ എണ്ണയിലിട്ടു വറുത്തു കോരുക.
∙ ചൂടോടെ ചട്നിക്കൊപ്പം വിളമ്പാം.