Monday 20 May 2024 02:07 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

അപാര രുചിയിൽ തയാറാക്കാം വറുത്തരച്ച കോഴിക്കറി, ചപ്പാത്തിക്കും പൊറോട്ടയ്ക്കും കിടിലൻ കോമ്പിനേഷൻ!

chiiiiiikkk

വറുത്തരച്ച കോഴിക്കറി

1.ചിക്കൻ – ഒരു കിലോ

2.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

3.ഏലയ്ക്ക – നാല്

കറുവാപ്പട്ട – ഒരിഞ്ചു കഷണം

ഗ്രാമ്പൂ – ആറ്

തക്കോലം – ഒന്ന്

4.തേങ്ങ ചിരകിയത് – ഒരു കപ്പ്

5.വറ്റൽമുളക് – അഞ്ച്

ജീരകം – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

പെരുംജീരകം – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ചുവന്നുള്ളി – മൂന്ന്

6.കശ്മീരി മുളകുപൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

7.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

8.സവാള – മൂന്ന്, അരിഞ്ഞത്

9.വെളുത്തുള്ളി – ഒരു കുടം, ചതച്ചത്

ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം, ചതച്ചത്

പച്ചമുളക് – മൂന്ന്, അരിഞ്ഞത്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

10.ഗരംമസാലപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് പാകത്തിന്

11.ചൂടുവെള്ളം – അരക്കപ്പ്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചിക്കൻ വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റണം.

∙പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ തേങ്ങ ചേർത്തു വഴറ്റണം.

∙നിറം മാറി വരുമ്പോൾ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്ത് വഴറ്റണം.

∙തേങ്ങ ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ തീ അണച്ച് ആറാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റി മറ്റൊരു പാത്രത്തിലേക്കു മാറ്റുക.

∙തണുക്കുമ്പോള്‍ വെള്ളം ചേർക്കാതെ അരച്ചു മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള വഴറ്റണം.

∙കണ്ണാടിപ്പരുവമാകുമ്പോൾ ഒൻപതാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റി പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ ചിക്കൻ ചേർത്തിളക്കണം.

∙ഗരംമസാലയും ഉപ്പും ചേർത്തിളക്കി മൂടിവച്ചു വേവിക്കുക.

∙മുക്കാൽ വേവാകുമ്പേൾ ചൂടുവെള്ളവും അരപ്പും ചേർത്തിളക്കി തിളപ്പിക്കുക.

∙കുറുകി വരുമ്പോൾ വാങ്ങുക.

Tags:
  • Lunch Recipes
  • Easy Recipes
  • Pachakam
  • Non-Vegertarian Recipes