Friday 22 March 2024 04:36 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

വെജിറ്റബിൾ പുലാവ് ഇനിമുതൽ ഇങ്ങനെ തയാറാക്കി നോക്കൂ, അപാര രുചിയാണ്!

pulao

വെജിറ്റബിൾ പുലാവ്

‌1.ബസ്മതി അരി – ഒരു കപ്പ്

2.മല്ലിയില – കാൽ കപ്പ്

പുതിനയില – കാൽ കപ്പ്

പച്ചമുളക് – രണ്ട്

ഇഞ്ചി – അരയിഞ്ചു കഷണം

വെളുത്തുള്ളി – നാല്

ഗ്രാമ്പൂ – രണ്ട്

കറുവാപ്പട്ട – അരയിഞ്ചു കഷണം

3.എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

നെയ്യ് – ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍

4.ബേ ലീഫ് – ഒന്ന്

പെരും ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

5.സവാള – ഒന്ന്

6.കാരറ്റ്, ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത് – അരക്കപ്പ്

ഉരുളക്കിഴങ്ങ്, ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത് – അരക്കപ്പ്

ഗ്രീൻ പീസ് – കാൽ കപ്പ്

7.തേങ്ങാപ്പാൽ – ഒരു കപ്പ്

വെള്ളം – മുക്കാൽ കപ്പ്

ഉപ്പ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙അരി കഴുകി അരമണിക്കൂർ കുതിർക്കുക.

∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ അരച്ചു മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙പ്രഷർ കുക്കറിൽ എണ്ണയും നെയ്യും ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റണം.

∙സവാള ചേർത്തു വഴറ്റി കണ്ണാടിപ്പരുവമാകുമ്പോൾ അരച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന മിശ്രിതം ചേർത്തു വഴറ്റുക.

∙പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു രണ്ടു മിനിറ്റു വഴറ്റി കുതിർത്ത അരി ചേർത്തിളക്കുക.

∙ഇതിലേക്കു തേങ്ങാപ്പാലും വെള്ളവും പാകത്തിനുപ്പും ചേർത്തിളക്കി മൂടിവച്ചു മൂന്നു വിസിൽ വരുന്നതു വരെ മീഡിയം തീയിൽ വേവിക്കുക.

∙മൂടി തുറന്നു ഫോർക്കു കൊണ്ട് മെല്ലേ ഇളക്കി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.

Tags:
  • Lunch Recipes
  • Vegetarian Recipes
  • Easy Recipes
  • Pachakam