1. മട്ട അരി - ഒരു കപ്പ്
2. നെയ്യ് - അരക്കപ്പ്
3. ഉപ്പ് - ഒരു നുള്ള്
ശർക്കര ഉരുക്കിയത് - ഒന്നരക്കപ്പ്
4. നെയ്യ് - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
5. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് - അരക്കപ്പ്
6. ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി - അര ചെറിയ സ്പൂൺ
7. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് - രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
ഉണക്കമുന്തിരി - രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
8. രസകദളിപ്പഴം - ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ പാൻ ചൂടാക്കി അരി നന്നായി വറുക്കുക. ഇത് ഒരു പ്രഷർ കുക്കറിലാക്കി പാകത്തിനു വെള്ളം ചേർത്ത് ഒരു വിസിൽ വരും വരെ വേവിച്ചു വയ്ക്കണം.
∙ ഒരു പാൻ ചൂടാക്കി വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന അരിയും നെയ്യും ചേർത്തു നാലു മിനിറ്റ് നന്നായി ഇളക്കുക.
∙ ഇതിലേക്ക് ഒരു നുള്ള് ഉപ്പു ചേർത്ത ശേഷം ശർക്കര ഉരുക്കി യതു ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കണം. പായസം വെന്തു കുറുകുന്നതാണ് പാകം.
∙ മറ്റൊരു പാനിൽ ഒരു വലിയ സ്പൂൺ നെയ്യ് ചൂടാക്കി തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് ഇളം ബ്രൗൺ നിറത്തിൽ വറുക്കുക.
∙ ഇതിലേക്ക് ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി ചേർത്ത ശേഷം അരി മിശ്രിത ത്തിൽ ചേർത്തിളക്കണം.
∙ ഇതേ പാനിൽ അൽപം നെയ്യ് ചൂടാക്കി കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും ഉ ണക്കമുന്തിരിയും വറുക്കണം. ഇത് പായസത്തിൽ ചേർത്ത് രസകദളിപ്പഴം കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ച് ചൂടോടെ വിളമ്പാം.