ബീഫ് ഏത്തക്കായ കറി
1. കൊഴുപ്പോടു കൂടി െചറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയ ബീഫ് - അരക്കിലോ
2. ഏത്തക്കായ - കാൽ കിലോ
3. പച്ചമുളക് - അഞ്ച്, രണ്ടായി കീറിയത്
ഇഞ്ചി - ഒരു കഷണം, കനം കുറച്ചു നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
കറിവേപ്പില - രണ്ടു തണ്ട്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - അര െചറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
4. വെളിച്ചെണ്ണ - രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
5. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് - രണ്ടു കപ്പ്
പെരുംജീരകം - രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
കറുവാപ്പട്ട - ഒരു കഷണം
ഏലയ്ക്ക - രണ്ട്
ഗ്രാമ്പൂ - നാല്
വെളുത്തുള്ളി - അഞ്ച് അല്ലി
6. മുളകുപൊടി - രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - അര െചറിയ സ്പൂൺ
7. ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഇറച്ചി വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കുക.
∙ ഏത്തക്കായ െചറിയ കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കണം.
∙ ഇറച്ചി മൂന്നാമത്തെ േചരുവയും പാകത്തിനു വെള്ളവും േചർത്തു കുക്കറിലാക്കി വേവിക്കണം.
∙ െവളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി അഞ്ചാമത്തെ േചരുവ വറുക്കുക. ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ ആറാമത്തെ േചരുവ ചേർത്തു മൂക്കുമ്പോൾ അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങി വയ്ക്കുക.
∙ ചൂടാറിയ ശേഷം മയത്തിൽ അരച്ചെടുക്കണം.
∙ വേവിച്ച ഇറച്ചിയിൽ ഏത്തക്കായയും േചർത്തു വേവിക്കണം. വെന്തു വരുമ്പോൾ അരപ്പു േചർത്തു വേവിച്ചു പാകത്തിനുപ്പു േചർത്തു പിരളൻ പരുവത്തിൽ വാങ്ങുക.