Tuesday 07 January 2025 02:39 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ഇനി ചിക്കന്‍ കറി ഇങ്ങനെ തയാറാക്കി നോക്കൂ, അപാര രുചിയാണ്!

chkn cry

ചിക്കൻ കറി

1.ചിക്കൻ – അരക്കിലോ

2.നാരങ്ങനീര് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

3.എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

4.കശ്മീരി മുളക് – ഏഴ്

വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്

മല്ലി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉലുവ – അര ചെറിയ സ്പൂൺ‌

കറുവാപ്പട്ട – ഒരിഞ്ചു കഷണം

കുരുമുളക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

5.എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

6.സവാള – മൂന്ന്, അരിഞ്ഞത്

തക്കാളി – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക് – മൂന്ന്

ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം

വെളുത്തുള്ളി – എട്ട് അല്ലി

7.എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

8.കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഏലയ്ക്ക – രണ്ട്

ഗ്രാമ്പൂ – മൂന്ന്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

9.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

10.തേങ്ങാപ്പാൽ – ഒരു കപ്പ്

11.മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചിക്കൻ വൃത്തിയാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്ത് അരമണിക്കൂർ വയ്ക്കണം.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ വറുക്കണം. പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ മിക്സിയിൽ അരച്ചു മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ആറാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റണം. സവാള കണ്ണാടിപ്പരുവമാകുമ്പോൾ വാങ്ങി അരച്ചു വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി എട്ടാമത്തെ ചേരുവ മൂപ്പിക്കുക.

∙ഇതിലേക്കു അരച്ചു വച്ച മസാലക്കൂട്ട് ചേർത്തിളക്കണം.

∙എണ്ണ തെളിയുമ്പോൾ സവാള മിശ്രിതം ചേർത്തിളക്കുക.

∙ഒൻപതാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ ചിക്കൻ കഷണങ്ങളും തേങ്ങാപ്പാലും പാകത്തിനു വെള്ളവും ചേർത്തു മൂടി വച്ചു വേവിക്കണം.

∙വെന്തു പാകമാകുമ്പോൾ മല്ലിയിലയും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങാം.