Tuesday 02 April 2024 02:32 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

വ്യത്യസ്ത രുചിയിൽ അഫ്ഗാനി പനീർ, തയാറാക്കാം ഈസിയായി!

afghan paneeer

അഫ്ഗാനി പനീർ

1.പനീർ – 400 ഗ്രാം

2.എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

മല്ലിയിലയുടെ തണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – അര വലിയ സ്പൂൺ

3.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

4.സവാള – മൂന്ന്, അരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക് – നാല്

ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം

വെളുത്തുള്ളി – നാല് അല്ലി

മല്ലിയില, അരിഞ്ഞത് – അരക്കപ്പ്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

5.തൈര് – അരക്കപ്പ്

6.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ഗരംമസാലപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ജീരകംപൊടി – ഒരു നുള്ള്

7.എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

നെയ്യ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

8.ബേ ലീഫ് – രണ്ട്

കറുവാപ്പട്ട – അരയിഞ്ചു കഷണം

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙പനീർ അൽപം വലിയ കഷണങ്ങളാക്കി മുറിച്ച് രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു യോജിപ്പിച്ച് അര മണിക്കൂർ വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ ഒരു വലിയ സ്പൂൺ എണ്ണ ചൂടാക്കി പനീർ കഷണങ്ങൾ വറുത്തു കോരി മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙ഇതേ പാനിൽ ബാക്കി എണ്ണ കൂടി ചേർത്തു നാലാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റണം.

∙പച്ചമണം മാറി സവാളയുടെ കണ്ണാടിപ്പരുവമാകുമ്പോൾ വാങ്ങാം.

∙ചൂടാറി കഴിയുമ്പോൾ തൈരു കൂടി ചേർത്തു മിക്സിയിൽ നന്നായി അരയ്ക്കുക.

∙ഇതിലേക്കു പൊടികൾ ചേർത്തു യോജിപ്പിച്ചു വയ്ക്കണം.

∙പാനിൽ എണ്ണയും നെയ്യും ചൂടാക്കി എട്ടാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക.

ഇതിലേക്ക് അരച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന മസാലയും ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റി തിളപ്പിക്കണം.

∙ഇതിലേക്കു വറുത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന പനീറും ചേർ‌ത്തിളക്കി മൂടി വച്ചു വേവിച്ചു കുറുകി വരുമ്പോൾ കസൂരി മേത്തി വിതറി വാങ്ങാം.

∙മല്ലിയില കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.