Monday 31 January 2022 03:59 PM IST

അസാധ്യരുചിയിൽ കൂൺ, ചോറിനൊപ്പം കഴിക്കാൻ കൂൺ വഴറ്റിയത്!

Silpa B. Raj

mushhhh

കൂൺ വഴറ്റിയത്

1.കൂൺ – 250 ഗ്രാം

2.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

3.കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

4.കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്–മൂന്ന്, മുറിച്ചത്

പച്ചമുളക് – മൂന്ന്–നാല്, അരിഞ്ഞത്

വെളുത്തുളളി – മൂന്ന്– നാല് അല്ലി, അരിഞ്ഞത്

5.ചുവന്നുള്ളി – ഒരു കപ്പ്

6.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍

7.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

8.പെരുംജീരകം പൊടിച്ചത് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

തക്കാളി – ഒന്ന്, ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙കൂൺ വൃത്തിയാക്കി അരിഞ്ഞു വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകു പൊട്ടിച്ച ശേഷം നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റു.

∙ഇതിലേക്കു ചുവന്നുള്ളി ചേർത്തു വഴറ്റി ഗോൾഡൻ നിറമാകുമ്പോൾ കൂണും മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ചേർക്കണം.

∙ഇതു ചെറുതീയിൽ വഴറ്റിയ ശേഷം ഉപ്പു ചേർക്കണം. അൽപം വെള്ളവും തളിച്ചു പാത്രം അടച്ചു വച്ചു വേവിക്കുക.

∙കൂൺ വെന്ത ശേഷം നന്നായി ഇളക്കി പെരുംജീരകം പൊടിച്ചതും തക്കാളിയും ചേർത്തു വഴറ്റുക.

∙അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങി വച്ച ശേഷം കറിവേപ്പിലയും പച്ചമുളകും കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ച് ചൂടോടെ ചോറിനൊപ്പം വിളമ്പാം.