വെള്ളരിക്ക പച്ചടി
1.വെള്ളരിക്ക – ഒരു ചെറുത്
2.തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – അരക്കപ്പ്
കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് – ഒന്ന്
3.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
തൈര് – ഒരു കപ്പ്
4.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
5.കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്, മുറിച്ചത്
കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙വെള്ളരിക്ക, തൊലിയും അരിയും കളഞ്ഞു ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി പാകത്തിനുപ്പും വെള്ളവും ചേർത്തു വേവിക്കുക. വെള്ളവും ചേർത്തു വേവിക്കുക. വെള്ളം വറ്റിത്തുടങ്ങുമ്പോൾ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ തരുതരുപ്പായി അരച്ചതും ചേർത്തിളക്കി പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ വാങ്ങി വയ്ക്കുക.
∙ഇതിലേക്ക് ഉപ്പും തൈരും ചേർത്തിളക്കുക.
∙വെളിച്ചെണ്ണയിൽ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ താളിച്ചു കറിയിൽ ചേർത്തിളക്കണം.