Monday 20 March 2017 04:19 PM IST : By അമ്മു മാത്യു

ഹണി & ചിക്കൻ പാസ്ത സാലഡ്

salad
ഫോട്ടോ: ശ്രീകാന്ത് കളരിക്കൽ , ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി സാലഡ് തയാറാക്കിയത്: അശോക് ഈപ്പൻ, എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഷെഫ്, ഹിൽട്ടൺ ഗാർ‍ഡൻ ഇൻ

ആരോഗ്യകരമായി ഏറെ ഗുണങ്ങൾ പ്രദാനം ചെയ്യുന്നു എന്നത് കൊണ്ട് പച്ചക്കറികൾ നിറഞ്ഞ സാലഡുകൾ ഡോക്ടർമാരും നിർദ്ദേശിക്കുന്നു. സെലിബ്രിറ്റികള്‍ തടി കുറയ്ക്കുന്നത് സാലഡ് കഴിച്ചാണ് എന്നത് പരസ്യമായ രഹസ്യം തന്നെ. അത്താഴം ആരോഗ്യപ്രദമാക്കാന്‍  ഇതാ ഹണി & ചിക്കൻ പാസ്ത സാലഡ് ഉണ്ടാക്കാം

1. ഫ്യൂസില്ലി പാസ്ത – 250 ഗ്രാം

2. ഒലിവ് ഓയിൽ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

3. സവാള – ഒന്ന്, കനം കുറച്ചു നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്

വെളുത്തുള്ളി – രണ്ട് അല്ലി, ചതച്ചത്

4. ചിക്കൻ ബ്രെസ്റ്റ്, എല്ലും തൊലിയും കളഞ്ഞു നീളത്തിൽ കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത് – 400 ഗ്രാം

5. മസ്റ്റേർഡ് സോസ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

തേൻ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

ഡ്രസ്സിങ്

6. ഒലിവ് ഓയില്‍ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

വിനാഗിരി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

പുതിനയിലയും ബേസിൽ ഇലയും (രാമതുളസിയില) – ഓരോ വലിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ്, കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന്

7. സാലഡ് ഇലകൾ – ഒരു പിടി

ചെറി ടുമാറ്റോ – 175 ഗ്രാം, അരിഞ്ഞത്

8. പുതിനയില – അലങ്കരിക്കാൻ

പാകം െചയ്യുന്ന വിധം

∙ ഒരു വലിയ സോസ്പാനിൽ ഉപ്പിട്ട െവള്ളം തിളപ്പിച്ച് അ തിൽ പാസ്ത േചർത്തു 10–12 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.

∙ പാനിൽ ഒലിവ് ഓയിൽ ചൂടാക്കി സവാളയും വെളുത്തുള്ളിയും േചർത്ത് അഞ്ചു മിനിറ്റ് വഴറ്റിയ ശേഷം ചിക്കൻ േചർത്തു മൂന്നു നാലു മിനിറ്റ് തുടരെയിളക്കണം.

∙ അതിലേക്ക് അഞ്ചാമത്തെ േചരുവ േചർത്തു രണ്ടു മൂന്നു മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. ചിക്കൻ നല്ല ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ നി റത്തിൽ ഒട്ടിപ്പിടിക്കുന്ന പരുവത്തിൽ ആയിരിക്കണം.

∙ ആറാമത്തെ േചരുവ ഒരു ബൗളിലാക്കി നന്നായി അടിച്ചു േയാജിപ്പിച്ചു ഡ്രസ്സിങ് തയാറാക്കുക.

∙ പാസ്ത വേവിച്ചത് ഊറ്റി വിളമ്പാനുള്ള പാത്രത്തിലാക്കുക. ഇതിനു മുകളിൽ തയാറാക്കിയ ഡ്രസ്സിങ് ഒഴിച്ചു മെല്ലേ കുടഞ്ഞു യോജിപ്പിക്കണം.

∙ ഇതിലേക്കു തയാറാക്കിയ ചിക്കൻ ചേർത്തിളക്കി ചൂ ടാറാൻ വയ്ക്കണം.

∙ ചൂടാറിയ ശേഷം ചെറി ടുമാറ്റോയും സാല‍ഡ് ഇലകളും േചർത്തു മെല്ലേ യോജിപ്പിച്ച്, പുതിനയില കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പുക.