Tuesday 02 May 2017 05:00 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ചൂടിനെ വെല്ലാൻ സാലഡ്

salad1
പാസ്ത സാലഡ്

വിശപ്പാണ്...പക്ഷെ മസാലയും എരിവും എല്ലാം ചേർത്ത ഭക്ഷണം കഴിച്ചാലേ വയറ് നിറയൂ എന്നില്ലല്ലോ. സാലഡുകൾ മെനുവിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിട്ടില്ലെങ്കിൽ ഇതാ വേഗമായിക്കൊള്ളൂ. ചൂടുകാലത്ത് ബെസ്റ്റാ...സാലഡിന് നിങ്ങളുടെ യുവത്വം നിലനിർത്താനുള്ള മാജിക് പോലുമുണ്ട്. ഈ ചൂടിൽ ഇതാ ഡയറ്റിൽ ഉൾപ്പെടുത്താൻ എളുപ്പത്തിൽ പാകം ചെയ്യാവുന്ന പത്ത് സാലഡുകൾ. ഇത്തവണ പാസ്ത സാലഡും ബേബികോൺ പീനട്ട് സാലഡും.

പാസ്ത സാലഡ്

1. മാക്കറോണി – രണ്ടു കപ്പ്, വേവിച്ചൂറ്റിയത്

ചുവന്ന കാപ്സിക്കം – ഒരു െചറുത്, ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത്

സമാം, ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത്

– ഒരു കപ്പ്

ചെറിയ തരം വെള്ളരിക്ക (ഇംഗ്ലിഷ് കുക്കുമ്പർ) ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത് – ഒരു കപ്പ്

2. ഒലിവ് ഓയിൽ – കാൽ കപ്പ്

വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് – അര െചറിയ സ്പൂൺ

ഒറീഗാനോ – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

വറ്റൽമുളകു ചതച്ചത് – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

3.ഫെറ്റാ ചീസ് – ഒരു കപ്പ്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിക്കുക. രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ഒരു കുപ്പിയിലാക്കി നന്നായി യോജിപ്പിച്ചു ഡ്രസ്സിങ് തയാറാക്കി, പച്ചക്കറികളിൽ ചേർത്തു മെല്ലേ കുടഞ്ഞു യോജിപ്പിക്കുക.

∙ ഫെറ്റാ ചീസ് ചേർത്തു തണുപ്പിച്ചു വിളമ്പാം.

ബേബികോൺ പീനട്ട് സാലഡ്

salad2

1. ബേബി കോൺ – ഒരു കപ്പ്, വട്ടത്തിൽ കനം കുറച്ച് അരിഞ്ഞത്

ബീൻസ് അരിഞ്ഞത് – അരക്കപ്പ്

2. നിലക്കടല – ഒരു കപ്പ്, വറുത്തത്

3. തക്കാളി – അരക്കപ്പ്, ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത്

4. മുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

വെളുത്തുള്ളി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

പഞ്ചസാര – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

നാരങ്ങാനീര് – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ തിളച്ച വെള്ളത്തിലിട്ട് ഉടൻ തന്നെ ത ണുത്ത വെള്ളത്തിലിട്ട് എടുക്കുക. ഇതിൽ നിലക്കടലയും തക്കാളിയും ചേർത്തു യോജിപ്പിക്കുക.

∙ നാലാമത്തെ ചേരുവ നന്നായി യോജിപ്പിച്ച്, സാലഡിൽ ചേ ർത്തു മെല്ലേ കുടഞ്ഞു യോജിപ്പിക്കുക. ഫ്രിഡ്ജിൽ വച്ചു തണുപ്പിക്കുക.

∙ ഒരു പ്ലേറ്റിൽ ലെറ്റ്യൂസ് ഇല നിരത്തി, സാലഡ് അതിനു മുക ളിൽ വച്ചു വിളമ്പാം.

തുടരും...

തയാറാക്കിയത്: െമർലി എം. എൽദോ

പാചകക്കുറിപ്പുകൾക്കു കടപ്പാട്: രാധ നായർ,ബെംഗളൂരു