Thursday 23 February 2023 04:43 PM IST

ഇത്ര എളുപ്പത്തിൽ ഇത്ര രുചിയിൽ ഒരു ചിക്കൻ മസാല തയാറാക്കിയിട്ടുണ്ടാവില്ല!

Liz Emmanuel

Sub Editor

chicken44

ഈസി ചിക്കൻ മസാല

1.ചിക്കൻ – 700 ഗ്രാം

2.തൈര് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

കാശ്മീരി മുളകുപൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ‌

മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്‍റ്റ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

3.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

4.പെരുംജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്

5.പച്ചമുളക് – രണ്ട്

തേങ്ങാപ്പാൽ – 1/3 കപ്പ്

‌കുരുമുളകുപൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ ചിക്കനിൽ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്ത് അര മണിക്കൂർ വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ജീരകവും പെരുംജീരകവും കറിവേപ്പിലയും വഴറ്റുക.

∙ഇതിലേക്ക് സവാള ചേര്‍ത്തു വഴറ്റി.

∙നന്നായി വഴന്നു വരുമ്പോൾ ചിക്കന്‍ ചേർത്ത് ഹൈ ഫ്ലേമിൽ ഇളക്കുക.

∙അഞ്ചു മിനിറ്റ് കഴിഞ്ഞ് തീ കുറച്ചു വച്ച് രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ വെള്ളം ഒഴിച്ച് മൂടിവച്ച് വേവിക്കുക.

∙പത്തു മിനിറ്റ് കഴിഞ്ഞ് ഇളക്കി ഒന്നു കൂടി തുറന്നു വച്ച് വേവിക്കുക.

∙വെള്ളം വറ്റി വരുമ്പോൾ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി തിളപ്പിക്കുക.

∙കുറുകി വരുമ്പോൾ അര ചെറിയ സ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ മുകളിൽ ഒഴിച്ച് വാങ്ങാം.

Tags:
  • Lunch Recipes
  • Dinner Recipes
  • Easy Recipes
  • Pachakam
  • Non-Vegertarian Recipes