1. മട്ടണ് – ഒരു കിലോ, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് – ഒരു കപ്പ്
ഇഞ്ചി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂണ്
വെളുത്തുള്ളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂണ്
പച്ചമുളക് – മൂന്ന്–നാല്, മുഴുവനോടെ
വറ്റല്മുളകു ചതച്ചത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്
മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
കുരുമുളക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്
പെരുംജീരകം ചതച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
ഗരംമസാലപ്പൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്
3. നെയ്യ് – ഒരു വലിയ സ്പൂണ്
4. കറിവേപ്പില – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ കൈ കൊണ്ടു നന്നായി തിരുമ്മി യോജിപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക് അല്പം വെള്ളം കുടഞ്ഞു പ്രഷര് കുക്കറിലാക്കി വേവിച്ചു വയ്ക്കണം.
∙ ചീനച്ചട്ടിയില് നെയ്യ് ചൂടാക്കി കറിവേപ്പില ചേര്ത്തിളക്കുക.
∙ ഇതിലേക്കു മട്ടണും ചേര്ത്തു നന്നായി വഴറ്റി ഇടത്തരം ഗ്രേവിയിലാക്കി എടുക്കണം. .
മണിപ്പുട്ട്
1. വെള്ളം – ഒന്നരക്കപ്പ്
2. അരിപ്പൊടി – രണ്ടു കപ്പ്
3. ഉപ്പ്– പാകത്തിന്
4. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – ഒരു കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ വെള്ളം നന്നായി തിളപ്പിച്ച ശേഷം അതിലേക്ക് അരിപ്പൊടിയും ഉപ്പും ചേര്ത്തു നന്നായി വേവിക്കുക.
∙ ഇതു ചെറുതീയില് നന്നായിളക്കി യോജിപ്പിച്ച ശേഷം അഞ്ചു മിനിറ്റ് അടച്ചു വയ്ക്കണം.
∙ ഇതു സേവനാഴിയിലാക്കി അരിപ്പൊടി തൂകി പിഴിഞ്ഞെടുത്ത ശേഷം പുട്ടുകുറ്റിയിലാക്കി തേങ്ങയും ചേര്ത്തു വേവിച്ചെടുക്കാം.
വെല്ക്കം ഡ്രിങ്ക്
1. പാല് – ഒരു ലീറ്റര്
2. പഞ്ചസാര – രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്
3. കസ്റ്റഡ് പൗഡര് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്
4. റൂഹ് അഫ്സ – അരക്കപ്പ്
5. കറുത്ത കസ്കസ് കുതിര്ത്തത് – ഒന്ന്–രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്
ആപ്പിള് പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ പാല് പഞ്ചസാരയും കസ്റ്റഡ് പൗഡര് അല്പം പാലില് കലക്കിയതും ചേര്ത്തു തിളപ്പിച്ചെടുക്കുക. അയഞ്ഞ പരുവത്തിലായിരിക്കണം.
∙ ഇത് ഫ്രിജില് വച്ചു തണുപ്പിക്കണം.
∙ റൂഹ് അഫ്സയും ചേര്ത്തിളക്കി അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേര്ത്തു വിളമ്പാം.