Thursday 03 October 2024 03:29 PM IST

ചപ്പാത്തിക്കും പൊറോട്ടയ്ക്കും കിടിലൻ കോമ്പിനേഷൻ, തയാറാക്കാം ചിക്കൻ മസാല ഫ്രൈ!

Merly M. Eldho

Chief Sub Editor

chickkkkn

ചിക്കൻ മസാല ഫ്രൈ

1.ചിക്കൻ – അരക്കിലോ

2.‌മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ഇഞ്ചി– വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

3.വെളിച്ചെണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്

4.വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്

ഇഞ്ചി– വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ചുവന്നുള്ളി – 20, അരിഞ്ഞത്

5.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ

ഗരംമസാലപൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ

വറ്റൽമുളക് ചതച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

6.ടുമാറ്റോ സോസ് – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ

വെള്ളം – കാൽ കപ്പ്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

7.കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചിക്കൻ വൃത്തിയാക്കി ചെറിയ ക,ണങ്ങളാക്കി മുറിച്ച് രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു യോജിപ്പിച്ച് ഒരു മണിക്കൂര്‍ വയ്ക്കണം.

∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി അൽപം കറിവേപ്പില ചേർത്തു ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ വറുത്തു കോരി വയ്ക്കുക.

∙ഇതേ എണ്ണയില്‍ നിന്നും രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ എണ്ണയിൽ നാലാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റി ചുവന്നുള്ളി ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റണം.

∙പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ ആറാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തിളക്കുക.

∙ഇതിലേക്കു വറുത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന ചിക്കനും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങാം.