Tuesday 09 February 2021 04:45 PM IST

രുചിയൂറും ഡാബ സ്‌റ്റൈൽ ചിക്കൻ കറി ഇനി വീട്ടിലും!

Liz Emmanuel

Sub Editor

chciken

ച‌ിക്കൻ കറി

1.ചിക്കൻ – 750 ഗ്രാം

2.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

3.എണ്ണ – നാലു വലിയ സ്പൂൺ

4.സവാള – ഒരു കപ്പ്

5.ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്‍റ്റ് – രണ്ടര വലിയ സ്പൂൺ

6.മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – ഒന്നര ചെറിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

7.ടുമാറ്റോ പ്യൂരി – അര കപ്പ്

8.പച്ചമുളക് – മൂന്ന്

9.കശുവണ്ടി അരച്ചത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

10.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

ഗരംമസാലപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

10.വെള്ളം – പാകത്തിന്

11. ഗരംമസാലപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചി‍ക്കനിൽ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്ത് അര മണിക്കൂർ വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാളയും ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്‍റ്റും വഴറ്റുക.

∙ഇതിലേക്കു ചിക്കൻ ചേർത്ത് പത്തു മിനിറ്റ് വറുക്കുക.

∙ശേഷം ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ ടുമാറ്റോ പ്യൂരി ചേർക്കുക.

∙ഇതിലേക്കു കശുവണ്ടി അരച്ചതും ചേർത്തിളക്കി യോജിപ്പിച്ച ശേഷം പത്താമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു മൂപ്പിച്ച് പാകത്തിനു വെള്ളം ചേർത്തു വേവിക്കുക.

∙വെന്തു വെള്ളം വറ്റിച്ചെടുത്ത് ഗരംമസാലപ്പൊടി തൂവി വിളമ്പാം.