Tuesday 22 February 2022 04:28 PM IST

പക്കാ പഞ്ചാബി സ്‌റ്റൈൽ തന്തൂരി ചിക്കൻ, സ്വാദൂറും റെസിപ്പി!

Silpa B. Raj

tandoor

തന്തൂരി ചിക്കൻ

1.ചിക്കൻ – നാലു കഷണം

2.ഇഞ്ചി അരച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

കട്ടത്തൈര് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

റെഡ് ചില്ലി സോസ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

തന്തൂരി മസാല – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

വിർജിൻ ഒലിവ് ഓയിൽ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

നാരങ്ങാനീര് – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ

ജീരകംപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ടുമാറ്റോ കെച്ചപ്പ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ലൈറ്റ് സോയാസോസ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ കഴുകി തുടച്ചുണക്കി വയ്ക്കുക.

∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ച് അരപ്പു തയാറാക്കി ചിക്കനിൽ പുരട്ടി ഒരു രാത്രി വയ്ക്കണം.

∙ചിക്കൻ തന്തൂരി അടുപ്പിൽ വച്ചു നന്നായി റോസ്‌റ്റ് ചെയ്തെടുക്കുക. ചിക്കനിൽ പുകഞ്ഞ മണം പിടിക്കണം.

∙പുതിന ചട്നിക്കൊപ്പം വിളമ്പാം.