Wednesday 10 February 2021 04:06 PM IST

വീണ്ടും വീണ്ടും കഴിക്കാൻ തോന്നും വിഭവം, ഡ്രാഗൺ പനീർ!

Liz Emmanuel

Sub Editor

paneer

ഡ്രാഗൺ പനീർ

1.പനീർ – 200 ഗ്രാം

2.കോൺഫ്‌ളോർ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

മൈദ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

വെള്ളം – പാകത്തിന്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

3.എണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്

4.കശുവണ്ടി നുറുക്ക് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

വറ്റൽമുളക് ചതച്ചത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

5.ഷെഷ്വാൻ സോസ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

6.സവാള – ഒന്ന്, നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക്– രണ്ട്, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്

7.കാശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

8.കാപ്സിക്കം – ഒരു കപ്പ്, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്

9.സോയാസോസ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ടുമാറ്റോ കെച്ചപ്പ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

10.വെള്ളം – അരക്കപ്പ്

11.കോൺഫ്‌ളോർ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙പനീർ നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞു വയ്ക്കുക.

∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ച് മാവൂ തയാറാക്കുക. ഇതിൽ പനീർ മുക്കി ചൂടായ എണ്ണയിൽ വറുത്ത് കോരുക.

∙പാൻ ചൂടാക്കി രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർക്കുക. ശേഷം ഷെഷ്വാൻ സോസ് ചേർത്തു യോജിപ്പിക്കുക.

∙ഇതിലേക്ക് ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റുക. ഒരുപാട് വഴണ്ടുപോകരുത്.

∙ഏഴാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റിയ ശേഷം കാപ്സിക്കം ചേർത്തു യോജിപ്പിക്കുക.

∙ഇതിലേക്കു സോസുകൾ ചേർത്തു വഴറ്റുക. പനീർ ചേർത്തിളക്കി കോൺഫ്‌‌ളോർ വെള്ളത്തിൽ കുറുക്കിയതും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങാം.