നെല്ലിക്ക തൈരുകറി
1.നെല്ലിക്ക – അഞ്ച്
2.വെള്ളം, ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
4.കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉലുവ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ചുവന്നുള്ളി – നാല്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
കറിവേപ്പില – പാകത്തിന്
5.മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
6.തൈര് – ഒരു കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙നെല്ലിക്ക വെള്ളവും ഉപ്പും ചേർത്തു വേവിച്ച ശേഷം അരി കളഞ്ഞു ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കണം.
∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർക്കുക. ഇതിലേക്കു മുളകുപൊടി ചേർത്തു ചെറുതീയിൽ രണ്ടു മിനിറ്റ് ഇളക്കിയ ശേഷം ചൂടാറാൻ വയ്ക്കണം.
∙നെല്ലിക്ക തൈരിൽ ചേർത്തു യോജിപ്പിച്ച ശേഷം മുളകുപൊടി മിശ്രിതത്തിൽ ചേർത്തിളക്കി വിളമ്പാം.