Thursday 20 April 2023 05:01 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

പച്ചമാങ്ങ രസം, എരിവും പുളിയും മധുരവും ചേർന്നൊരു കിടിലൻ റെസിപ്പി!

rasam

പച്ചമാങ്ങ രസം

1.പച്ചമാങ്ങ – ഒന്ന്

പച്ചമുളക് – മൂന്ന്

2.വെള്ളം – രണ്ടു കപ്പ്, തിളപ്പിച്ചാറിയത്

സവാള – ഒന്നിന്റെ പകുതി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

ശർക്കര – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

മല്ലിയില, അരിഞ്ഞത് – കാൽ കപ്പ്

3.എണ്ണ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

4.കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙പച്ചമാങ്ങയും പച്ചമുളകും ചുട്ടെടുക്കണം.

∙ചൂടാറി കഴിയുമ്പോൾ മാങ്ങയുടെ തൊലി കളഞ്ഞ് ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി മിക്സിയിൽ പച്ചമുളകും ചേർത്തു നന്നായി അടിക്കുക.

∙ഇത് ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് ഒഴിക്കണം.

∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.

∙എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ താളിച്ച് രസത്തില്‍ ചേർത്തു വിളമ്പാം.