Tuesday 21 July 2020 02:24 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ചപ്പാത്തിയൊ പൊറോട്ടയോ എന്തുമായിക്കൊള്ളട്ടെ കറി ഇതുമതി! പനീർ കുർ‌ഛൻ!

Paneer Kurchan

പനീർ കുർഛൻ

1. പനീർ – 150 ഗ്രാം

2. ചുവപ്പ്, മഞ്ഞ, പച്ച കാപ്സിക്കം – ഒാരോന്നിന്റെയും നാലിലൊന്നു വീതം

3. എണ്ണ – പാകത്തിന്

4. കടുക് – അര െചറിയ സ്പൂൺ

5. വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് – അര െചറിയ സ്പൂൺ

പച്ചമുളക് – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്

6. തക്കാളി അരച്ചത് – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ

7. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

8. ജീരകംപൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ

പാകം െചയ്യുന്ന വിധം

∙പനീറും പച്ചക്കറികളും ഒരിഞ്ചു നീളമുള്ള കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കണം.

∙എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകു പൊട്ടിച്ച ശേഷം അഞ്ചാമത്തെ േചരുവ േചർത്തു വഴറ്റുക.

∙ഇതിലേക്കു തക്കാളി അരച്ചതും ഉപ്പും ചേർത്തു വഴറ്റിയ ശേഷം പച്ചക്കറികൾ േചർത്തിളക്കി വേവിക്കണം.

∙പനീറും േചർത്തിളക്കി വേവിച്ച ശേഷം എട്ടാമത്തെ േചരുവ േചർത്തിളക്കി വാങ്ങുക.