Tuesday 03 December 2024 02:35 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ഇങ്ങനെ തയാറാക്കിയാൽ വെണ്ടയ്ക്ക കഴിക്കാത്തവരും കഴിച്ചുപോകും, തയാറാക്കൂ വെണ്ടയ്ക്ക പൊടി ഫ്രൈ!

okra podi fry

വെണ്ടയ്ക്ക പൊടി ഫ്രൈ

1.വെണ്ടയ്ക്ക – കാൽ കിലോ

2.നിലക്കടല – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

വെളുത്ത എള്ള് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

കടലമാവ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

3.കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ജീരകംപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ആംചൂർ പൗഡർ – അര ചെറിയ സ്പൂൺ‌

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

4.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

5.ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

6.അരിപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙വെണ്ടയ്ക്ക വൃത്തിയാക്കി തീപ്പെട്ടക്കമ്പു വലുപ്പത്തിൽ അരിഞ്ഞു വയ്ക്കണം.

∙പാനിൽ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ വെവ്വേറെ ചൂടാക്കി വയ്ക്കണം.

∙തണുക്കുമ്പോൾ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തു പൊടിച്ചു മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ജീരകം പൊട്ടിക്കുക.

∙ഇതിലേക്കു വെണ്ടയ്ക്ക ചേർത്തിളക്കി വേവിക്കണം.

∙പൊടിച്ചു വച്ച മസാല പാകത്തിനു ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.

∙അരിപ്പൊടി ചേർത്തു വെണ്ടയ്ക്കയിൽ അരപ്പു പൊതിഞ്ഞിരിക്കുന്ന പാകത്തിനു വാങ്ങാം.