ചെറുപയർ ടിക്കി
1.ചെറുപയർ – ഒരു കപ്പ്
2.കടലമാവ് – അരക്കപ്പ്
സവാള – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം, അരിഞ്ഞത്
മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ആംചൂർ പൗഡര് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3.എണ്ണ/വെണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙പയർ എട്ടു മണിക്കൂര് വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തു വയ്ക്കുക. വെള്ളം ഊറ്റിക്കളഞ്ഞ ശേഷം അൽപം വെള്ളം ചേർത്തു പ്രഷർ കുക്കറിൽ വേവിക്കണം.
∙വെന്ത ശേഷം വെള്ളം ഊറ്റി മാറ്റി എടുത്തു വയ്ക്കുക.
∙ചെറുപയർ ഉടച്ച ശേഷം രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു യോജിപ്പിക്കുക.
∙ഇതു വലിയ ടിക്കി ഷേപ്പിലാക്കി അൽപം എണ്ണ/വെണ്ണയിൽ ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ നിറത്തിൽ കരുകരുപ്പായി വറുത്തെടുക്കണം.
∙ചൂടോടെ സോസിനൊപ്പം വിളമ്പാം.