Friday 19 April 2024 03:20 PM IST : By ബീന മാത്യു

കുട്ടികളും മുതിര്‍ന്നവരും ഒരുപോലെ ഇഷ്ടപ്പെടും ചീസി ചിക്കൻ; സ്പെഷല്‍ റെസിപ്പി

cook55367000

1. ചിക്കൻ – ഒരു ഇടത്തരം, കഷണങ്ങളാക്കിയത്

ഉപ്പ് കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന്

2. എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

3. സവാള – രണ്ട്, നീളത്തിൽ കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത്

4. തക്കാളി – ആറ്, അരച്ചത്

5. മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

പച്ചമുളക് – അഞ്ച്, കീറിയത്

മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – കാൽ കപ്പ്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

6. മൈദ – പാകത്തിന്

7. ചീസ് ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത് – അരക്കപ്പ്

മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – കാൽ കപ്പ്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ ചിക്കൻ വൃത്തിയാക്കി ഉപ്പും കുരുമുളകുപൊടിയും പുരട്ടി വയ്ക്കണം.

∙ പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള വഴറ്റിയ ശേഷം ത ക്കാളി അരച്ചതു ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കുക.

∙ തിളയ്ക്കുമ്പോൾ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു തിളപ്പിക്കണം.

∙ ഇതിലേക്കു ചിക്കന്‍ മൈദയിൽ ഒന്നു പൊതിഞ്ഞെടുത്തതു ചേർത്തു വേവിക്കുക. പെരളൻ പരുവത്തിൽ വാങ്ങുക.

∙ വിളമ്പാനുള്ള ഡിഷിലാക്കി ഏഴാമത്തെ ചേരുവ മുകളിൽ വിതറി 1800 Cല്‍ബേക്ക് ചെയ്യുക. ചീസ് ഉരുകുന്നതാണു  പാകം.

ഫോട്ടോ : ശ്രീകാന്ത് കളരിക്കല്‍, ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങള്‍ തയാറാക്കിയത് : കലേഷ് കെ. എസ്., എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഷെഫ്, ക്രൗൺ പ്ലാസ, കൊച്ചി.

Tags:
  • Pachakam