ചേന – അച്ചിങ്ങ ഉലർത്ത്
1. ചേന ഒരിഞ്ചു നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
2. എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
3. സവാള – ഒന്ന്, നീളത്തിൽ കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – എട്ട്, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
4. അച്ചിങ്ങ ഒരിഞ്ചു നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – ഒരു കപ്പ്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ചേന ഉപ്പും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും േചർത്തു വേവിച്ചു മുക്കാൽ വേവാകുമ്പോൾ വെള്ളം ഊറ്റിക്കളയുക.
∙ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി, സവാള, പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ േചർത്തു വഴറ്റുക.
∙ഇതിലേക്ക് അച്ചിങ്ങയും േചർത്തു നന്നായി വഴറ്റണം.
∙അച്ചിങ്ങ വെന്തു വരുമ്പോൾ ചേന വേവിച്ചതും േചർത്തിളക്കി നന്നായി വഴറ്റിയെടുക്കണം.
കൂർക്ക–കിഴങ്ങ് ഉലർത്ത്
1. കൂർക്ക വൃത്തിയാക്കി നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – 250 ഗ്രാം
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
വെള്ളം – പാകത്തിന്
2. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് വൃത്തിയാക്കി ഒരിഞ്ചു നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – 250 ഗ്രാം
3. ചുവന്നുള്ളി – അരക്കപ്പ്
വെളുത്തുള്ളി – ഒരു കുടം
വറ്റൽമുളക് – 10, അരി കളഞ്ഞത്
4. എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
5. കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ ഒരു പാത്രത്തിലാക്കി അടുപ്പത്തു വച്ചു വേവിക്കുക.
∙കൂർക്ക പകുതി വേവാകുമ്പോൾ ഉരുളക്കിഴങ്ങു ചേർത്തു വേവിച്ചു െവള്ളം വറ്റിച്ചെടുക്കുക.
∙മൂന്നാമത്തെ േചരുവ ചതച്ചെടുക്കണം.
∙ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ചതച്ച ചേരുവകളും കറിവേപ്പിലയും േചർത്തു വഴറ്റുക.
∙ഇതിലേക്കു കൂർക്കയും ഉരുളക്കിഴങ്ങു വേവിച്ചതും േചർ ത്തു നന്നായി ഉലർത്തിയെടുക്കണം.