Tuesday 06 August 2024 02:38 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ഞൊടിയിടയിൽ തയാറാക്കാം ഇറച്ചി ഉലർത്തും കോഴി പെരളനും മീൻ മുളകിട്ടതും, എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം!

melam-story

ഇറച്ചി ഉലർത്ത്

1.മട്ടൺ/ബീഫ് – അരക്കിലോ–ഒരുകിലോ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

തേങ്ങാക്കൊത്ത് – അരക്കപ്പ് (ആവശ്യമെങ്കിൽ)

2.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

3.മേളം ഇറച്ചി ഉലർത്ത‌് ഇൻസ്‌റ്റന്റ് മസാല – 75 ഗ്രാം

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙മട്ടൺ/ബീഫ് കഴുകി വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി ഉപ്പും തേങ്ങാക്കൊത്തും ചേർത്ത് അൽപം വെള്ളമൊഴിച്ചു പ്രഷർ കുക്കറിൽ വേവിക്കണം.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി മേളം ഇറച്ചി ഉലർത്ത‌് ഇൻസ്‌റ്റന്റ് മസാല ചേർത്തു തീ കുറച്ച് ഒരു മിനിറ്റു വഴറ്റുക.

∙വേവിച്ച ഇറച്ചിയും ചേർത്തു ബ്രൗൺ നിറമാകും വരെ വഴറ്റണം.

മസാലയിൽ ഉപ്പ് ഉള്ളതുകൊണ്ട് ഇറച്ചിയിൽ ചേർക്കുമ്പോൾ അൽപം മാത്രം ചേർക്കുക.

കോഴി പെരളൻ

1.ചിക്കൻ – ഒരു കിലോ

2.മേളം കോഴി പെരളൻ ഇൻസ്‌റ്റന്റ് മസാല – 90 ഗ്രാം

വെള്ളം – അല്‍പം

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

3.എണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

തേങ്ങാപ്പാൽ – 100 മില്ലി

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചിക്കൻ കഷണങ്ങളാക്കിയതിൽ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്ത് 15–20 മിനിറ്റു മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ചിക്കൻ ചേർത്തു തീ കുറച്ചു വച്ചു രണ്ടു മിനിറ്റു വഴറ്റണം. ഇതിലേക്കു കാൽ കപ്പ് വെള്ളവും ചേർത്തു ചിക്കൻ വേവിക്കണം.

∙തേങ്ങാപ്പാലു ചേർത്ത് അഞ്ചു മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. ചൂടോടെ വിളമ്പാം.

മീൻ മുളകിട്ടത്

1.വെള്ളം – രണ്ടു കപ്പ്

2.മേളം മീൻ മുളകിട്ടത് ഇൻസ്‌റ്റന്റ് മസാല – 60 ഗ്രാം

3.മീൻ – അരക്കിലോ

വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙മൺചട്ടിയിൽ വെള്ളം ചൂടാക്കി മേളം മീൻ മുളകിട്ടത് ഇൻസ്‌റ്റന്റ് മസാല ചേർത്തിളക്കുക.

∙കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ മീൻ കഷണങ്ങളും ചേർത്തു തീ കുറച്ച് പത്തു മിനിറ്റു വേവിക്കുക. ആവശ്യമെങ്കിൽ കൂടുതൽ ഉപ്പു ചേർക്കാം.

∙വെളിച്ചെണ്ണ ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങാം. 30 മിനിറ്റു മൂടി വച്ചതിനു ശേഷം വിളമ്പാം.

Tags:
  • Lunch Recipes
  • Dinner Recipes
  • Pachakam
  • Cookery Video
  • Breakfast Recipes
  • Non-Vegertarian Recipes