Thursday 27 April 2023 04:37 PM IST

ചപ്പാത്തിക്കും പത്തിരിക്കും ഒപ്പം കഴിക്കാം രുചിയൂറും മട്ടർ പനീർ, ഈസി റെസിപ്പി!

Merly M. Eldho

Chief Sub Editor

mattar paneer

മട്ടർ പനീർ

1.ഇഞ്ചി അരച്ചത് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

മുളകുപൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

തൈര് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

2.പനീർ കഷണങ്ങളാക്കിയത് – ഒരു കപ്പ്

3.വെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

4.ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും അരച്ചത് – ഒന്നര ചെറിയ സ്പൂൺ വീതം

5.മുളകുപൊടി – മുക്കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

ജീരകംപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി, കസൂരിമേത്തി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ വീതം

6.തക്കാളി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു കപ്പ്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

7.ഗരംമസാലപ്പൊടി – മുക്കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

8.ഗ്രീൻപീസ് വേവിച്ചു വെള്ളം തുടച്ചു വച്ചത് – രണ്ടു കപ്പ്

9.ഫ്രെഷ് ക്രീം – അരക്കപ്പ്

10.മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ഒരു ബൗളിൽ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിക്കുക.

∙ഇതിലേക്കു പനീർ ചേർത്തു നന്നായി യോജിപ്പിച്ചു പുരട്ടി ഒരു മണിക്കൂർ വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു രണ്ടു മിനിറ്റ് വഴറ്റണം.

∙ഇതിലേക്ക് അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്ത ഒരു മിനിറ്റ് വഴറ്റിയ ശേഷം തക്കാളി അരിഞ്ഞതും ഉപ്പും ചേർത്തു ചെറുതീയിൽ വയ്ക്കണം. എണ്ണ തെളിയും വരെ വഴറ്റുക.

∙പിന്നീട് ഗരംമസാലപ്പൊടിയും, പുരട്ടി വച്ചിരിക്കുന്ന പനീറും വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന ഗ്രീൻപീസും ചേർത്തു നന്നായി യോജിപ്പിച്ചു ചെറുതീയിൽ ഒരു മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.

∙ഇതിലേക്കു ഫ്രെഷ് ക്രീം ചേർത്തിളക്കുക. തിളച്ചു തുടങ്ങുമ്പോൾ നന്നായി ഇളക്കുക.

∙മല്ലിയില ചേർത്തു ചൂടോടെ വിളമ്പാം.

Tags:
  • Vegetarian Recipes
  • Dinner Recipes
  • Easy Recipes
  • Pachakam
  • Breakfast Recipes